Triển khai trồng “Hàng cây thanh niên” tại xã Quảng Yên
  • Cập nhật: 18/09/2021
  • Lượt xem: 4216 lượt xem

Hưởng ứng “Chương trình trồng một tỷ cây xanh trong giai đoạn 2021-2025” do Thủ tướng Chính phủ phát động, đồng thời phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong tham gia xây dựng nông thôn mới. Ngày 18/9, Chi đoàn Cơ quan UBND huyện và Chi đoàn trung tâm y tế huyện đã triển khai trồng ‘Hàng cây thanh niên” tại xã Quảng Yên
Sau 1 buổi sáng, các đoàn viên thanh niên của Chi đoàn Cơ quan UBND huyện và Trung tâm y tế huyện Thanh Ba đã trồng được 50 cây muồng hoàng yến và cây chò chỉ xung quang sân vận động xã Quảng Yên, tạo bóng mát và điều kiện thuận lợi để thanh thiếu nhi sinh hoạt và tổ chức các hoạt động thể dục thể thao của xã.


Công trình “Hàng cây thanh niên” là hoạt động ý nghĩa lan tỏa phong trào trồng cây xanh bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu trong tầng lớp thanh niên nói riêng và người dân trong cả nước nói chung. Đây cũng là hoạt động thường niên, thể hiện tinh thần xung kích, trách nhiệm của tuổi trẻ trong bảo vệ môi trường; Góp phần hình thành hệ thống cây xanh tạo bóng mát, cảnh quan môi trường; bảo vệ và tái tạo môi trường góp phần xây dựng quê hương ngày càng xanh – sạch – đẹp./.

Hải Minh - Quang Mạnh (Đài TT Thanh Ba)