Thanh Ba Triển khai kế hoạch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 Đợt 9 năm 2021
  • Cập nhật: 21/09/2021
  • Lượt xem: 4754 lượt xem

Ngày 21/9, huyện Thanh ba tổ hội nghị đánh giá công tác tiêm phòng covid19 thời gian qua và triển khai kế hoạch tiêm trong thời gian tới. Dự hội nghị các có các đồng chí chủ tich, trưởng trạm ý tế, cán bộ phụ trách công tác rà soát tiêm chủng vắc xin covid 19 của các xã Thị trấn. Đồng chí Nguyễn Kim Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo của phòng Y tế, tính đến nay, huyện Thanh Ba đã hoàn thành  đợt 8 đợt tiêm phòng covid 19 cho trên 7000 người thuộc các nhóm các đối tượng ưu tiên, nhìn chung công tác tiêm phòng được thực hiện đúng quy trình, đảm bảo an toàn. Căn cứ theo quyết định 922 của Sở y tế về việc phân bổ vacxin phòng covid 19 trên địa bàn tỉnh Phú Thọ ( đợt 13 năm 2021) huyện Thanh Ba được phân bổ  3980 liều vacxin AstaraZeneca  và gần 1500 liều vacxin Pfizer để tiêm cho gần 6000 đối tượng thuộc nhóm 4 và nhóm 6 bao gồm các đối tượng là người cung cấp dịch vụ thiết yếu: Vận tải, điện nước, viễn thông, vệ sinh môi trường đô thị, cơ sở lưu trú, ăn uống, ngân hàng, dược, vật tư y tế, bán lẻ, bán buôn tại các chợ đầu mối liên tỉnh, các đối tượng là người trực tiếp cung cấp các dịch vụ mát xa, karaoke, cắt tóc, gội đầu, thẩm mỹ, nhà hàng, khách sạn, siêu thị, trung tâm thương mại.


Quang cảnh hội nghị

 Đợt tiêm chủng vắc xin COVID-19 này triển khai với số lượng lớn huyện Thanh ba đã tổ chức tập huấn và  tiến hành kích hoạt 9 điểm tiêm phòng, trong đó 1 điểm tại trung tâm y tế và 8 điểm tại các trạm y tế thuộc các xã trên địa bàn. Để đảm bảo thực hiện có hiệu quả đợt tiêm phòng covid 19 lần này lãnh đạo huyện chỉ đạo khẩn trương thành lập tổ giúp việc cấp huyện, các xã Thị trấn cần nhanh chóng kiện toàn tổ chức bộ máy, BCĐ tiêm phòng, tiến hành rà soát điều tra tổng hợp lên dữ liệu các nhóm đối tượng tiêm. Chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất, con người phục vụ cho công tác tiêm phòng. Phòng Y tế xây dựng phương án phân bổ vắc xin sớm theo thứ tự các đối tượng ưu tiên, cần quyết liệt và giao trách nhiệm cụ thể để đảm bảo tiến độ cho chiến dịch. Tuyên truyền, vận động nhân dân sử dụng Phần mềm về sức khỏe, tiêm chủng. Đồng thời các điểm tiêm cần đảm bảo an ninh trật tự và chấp hành các quy định phòng, chống dịch./.

Thu Hà - ĐTT Thanh Ba