Quan tâm đầu tư các công trình giao thông trọng điểm
  • Cập nhật: 08/12/2022

Trong năm 2022, UBND tỉnh đã huy động các nguồn lực đầu tư hoàn thiện kết cấu hạ tầng kinh tế- xã hội, tập trung nguồn lực bố trí ưu tiên khởi công 12 dự án giao thông trọng điểm sử dụng nguồn vốn NSTW đầu tư công trung hạn 2021- 2025; đẩy nhanh tiến độ GPMB triển khai các dự án trọng điểm về giao thông, mang tính chất liên vùng như: Cao tốc Phú Thọ - Tuyên Quang, đường Âu Cơ, đường liên vùng... để tạo thuận lợi cho việc đi lại, giao thương hàng hoá và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở các địa phương.

Trong năm 2023, UBND tỉnh sẽ tập trung đẩy nhanh tiến độ 5 dự án giao thông từ nguồn vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021- 2025 gồm: Đường Hai bà Trưng kéo dài; nâng cấp, cải tạo đường 314 đoạn Ám Hạ đi quốc lộ 70, huyện Hạ Hòa; đường giao thông nối từ Quốc lộ 32 đi đường tỉnh 316 kết nối khu công nghiệp Tam Nông với KCN Trung Hà và tuyến đường kết nối từ trung tâm huyện Thanh Ba đi cụm công nghiệp Bãi Ba - Đông Thành qua tỉnh lộ 314 với nút giao IC9 Cao tốc Nội Bài - Lào Cai để từng bước hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ và hiện đại, đáp ứng các yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội trong tình hình mới.

Báo Phú Thọ