Phát hiện bốn trường hợp mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh
  • Cập nhật: 29/07/2021
  • Lượt xem: 8218 lượt xem

(baophutho.vn) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh, trên địa bàn vừa phát hiện bốn trường hợp khẳng định dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, một ca phát hiện sau khi cách ly tập trung 13 ngày nên không có nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng và ba trường hợp tại huyện Phù Ninh.

 


Theo đó, trường hợp dương tính tại Cơ sở cách ly tập trung của tỉnh là bà N. T. M. ở phố Vàng, thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn. Bà M. được cách ly tập trung tại Cơ sở cách ly tập trung của tỉnh (tại Ban BVCSSK cán bộ tỉnh cũ) từ ngày 18/7/2021. Vào 17 giờ ngày 28/7, bà M. có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 bằng RT-PCR.

Hiện tại, bà M. đã được chuyển vào Bệnh viện dã chiến của tỉnh để theo dõi, điều trị theo quy định. Trường hợp này đã được cách ly tập trung ngay sau khi phát hiện trên địa bàn, đã có kết quả âm tính ba lần sau khi cách ly tập trung nên không có nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh.
 
Về ba trường hợp khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 tại huyện Phù Ninh gồm H. Q. T., ở xã Gia Thanh, Phù Ninh; L. G. L., ở xã Phú Lộc, Phù Ninh; N. T. N., ở xã Phú Lộc, Phù Ninh, đang làm việc tại Công ty Tân Thành ở xã Phú Lộc, huyện Phù Ninh. Xét nghiệm khẳng định bằng RT-PCR cho kết quả ba trường hợp dương tính lúc 5 giờ ngày 29/7.

Hiện các trường hợp này được chuyển về Bệnh viện dã chiến tỉnh. Công tác truy vết, khoanh vùng, xử lý ổ dịch đang được tiến hành khẩn trương. Kết quả sẽ được tiếp tục cập nhật trong các báo cáo tiếp theo.

Bốn trường hợp cũng của Công ty Tân Thành ở xã Phú Lộc, Phù Ninh (ở thị xã Phú Thọ, Phù Ninh và Thanh Ba) cũng đang có kết quả nghi ngờ dương tính lúc 17h00 ngày 28/7/2021. Trong đêm ngày 28/7, các trường hợp này đã được áp dụng cách ly tạm thời tại nhà, điều tra truy vết, lấy mẫu xét nghiệm lại cho các lái xe này và một số trường hợp nguy cơ khác.

 
Hiện nay, trên địa bàn tỉnh đang phát hiện 22 trường hợp nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2 (phường Minh Nông, TP Việt Trì hai trường hợp; huyện Cẩm Khê ba trường hợp; huyện Thanh Thuỷ 15 trường hợp; huyện Lâm Thao hai trường hợp). Đến 5 giờ sáng nay 29/7, xét nghiệm khẳng định bằng RT-PCR cho kết quả âm tính. Tất cả các trường hợp nghi ngờ này đã được áp dụng cách ly theo quy định và đang tiếp tục tiến hành điều tra, truy vết dịch tễ.


Hoàng Quý