Lễ phát động Cuộc thi "Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2021
  • Cập nhật: 16/09/2021
  • Lượt xem: 5916 lượt xem

Sáng ngày 10 tháng 9 năm 2021, tại trường THCS Ninh Dân, Phòng GD&ĐT Thanh Ba, phát động Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021.


Ảnh: Bà Lương Thị Hồng Thanh – Phó trưởng phòng GD&ĐT – cùng các cô giáo động viên học sinh tham gia Cuộc thi.

Dự và chỉ đạo Lễ phát động Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021 có đồng chí Lương Thị Hồng Thanh – Phó Trưởng phòng GD&ĐT cùng các đồng chí lãnh đạo, cán bộ và một số giáo viên nhân viên và 30 em học sinh đại diện cho các em học sinh trường THCS Ninh Dân.
Trước đó, Phòng GD&ĐT Thanh Ba đã ban hành Văn bản số 326/PGD&ĐT ngày 12/8/2021 về việc triển khai Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021, theo đó từ ngày 10 đến ngày 12/9/2021, 100% trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn huyện tổ chức phát động Cuộc thi.

Ảnh: Cô giáo Phạm Thị Thắng – Hiệu trưởng trường THCS Ninh Dân phát biểu tại Lễ phát động Cuộc thi.

Tại Lễ phát động Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021, cô giáo Phạm Thị Thắng – Hiệu trưởng trường THCS Ninh Dân đã thông qua mục đích, ý nghĩa, nội dung, thời gian và đối tượng dự thi.
Ngay sau khi kết thúc Lễ phát động Cuộc thi, một số thầy cô (dưới 35 tuổi) và các em học sinh trường THCS Ninh Dân tham gia vòng loại tuần thứ nhất. Cuộc thi giúp các em học sinh khắc ghi những lời dạy của Chủ tịch Hồ chí Minh với thế hệ trẻ những bài học về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người.

Ảnh: Cô giáo Chu Thị Thu Hường – Giáo viên trường THCS Ninh Dân tham dự Cuộc thi

Tổ chức Cuộc thi là hoạt động có ý nghĩa góp phần tạo nên một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Ngành nhằm đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05/CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII. Hy vọng kết thúc Cuộc thi, mỗi đoàn viên thanh niên có thêm hiểu biết về vai trò, trách nhiệm của mỗi đoàn viên trong việc “học và làm theo tấm gương của Bác’ từ đó nêu cao ý thức trách nhiệm trong việc tu dưỡng, rèn luyện để trở thành người công dân có ích cho đất nước.

Nhật Đông - Phòng GD&ĐT Thanh Ba