Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, gia đình chính sách
  • Cập nhật: 23/07/2021
  • Lượt xem: 8753 lượt xem

thanhba.phutho.gov - Nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), ngày 22/7, đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn thành phố Việt Trì. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Mạnh Sơn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Việt Trì.

•  PHÓ BÍ THƯ THƯỜNG TRỰC HOÀNG CÔNG THỦY THĂM, TẶNG QUÀ MẸ VNAH VÀ GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH HUYỆN THANH BA

• THĂM HỎI, TẶNG QUÀ GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH NHÂN KỶ NIỆM 74 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH - LIỆT SỸ

• ĐỒNG CHÍ PHÓ BÍ THƯ THƯỜNG TRỰC HUYỆN ỦY THĂM VÀ TẶNG QUÀ CÁC GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH TẠI XÃ THANH HÀ


Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang trao quà cho quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Bùi Thị Dần – khu 1, xã Sông Lô, thành phố Việt Trì...


… và ông Nguyễn Văn Hiệu – thương binh hạng ¼ ở khu Đoàn Kết, phường Bạch Hạc.

Đoàn đã tới thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Bùi Thị Dần - có hai người con đã hi sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ là liệt sỹ Đào Văn Tôn và Đào Văn Hiếu ở khu 1 và bà Nguyễn Thị Chí – thân nhân hai liệt sỹ Nguyễn Hoàng Thao và Nguyễn Xuân Hòa ở khu 2, xã Sông Lô; ông Nguyễn Văn Hiệu – thương binh hạng ¼, khu Đoàn Kết, phường Bạch Hạc. 

Tại các gia đình, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang cùng các thành viên trong đoàn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những cống hiến, hy sinh của các liệt sĩ, thương, bệnh binh và gia đình trong công cuộc đấu tranh giành độc lập tự do cho Tổ quốc.


Đồng chí Nguyễn Mạnh Sơn - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố Việt Trì tặng quà bà Nguyễn Thị Chí - thân nhân hai liệt sỹ ở khu 2, xã Sông Lô

Ân cần thăm hỏi các gia đình, đồng chí Bùi Văn Quang vui mừng khi thấy Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương, bệnh binh, người có công với đất nước được gia đình, chính quyền địa phương quan tâm chăm sóc chu đáo, mạnh khỏe, có cuộc sống ấm no, ổn định, hạnh phúc. Đồng chí nhấn mạnh: Sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh có sự đóng góp không nhỏ của những thương, bệnh binh, gia đình người có công. Những năm qua cấp ủy, chính quyền các cấp trong tỉnh luôn quan tâm, chăm lo thực hiện chính sách hậu phương quân đội, coi đây là nhiệm vụ quan trọng của địa phương.

Đồng chí mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, gương mẫu chấp hành tốt chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước; xứng đáng là tấm gương sáng để các thế hệ tiếp nối học tập, noi theo. Trong tình hình dịch bệnh COVID-19 có diễn biến phức tạp, đồng chí chúc các gia đình giữ gìn sức khỏe, tích cực chung tay cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh. 

Vĩnh Hà

* Tại huyện Tam Nông


Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Dương Hoàng Hương tặng quà cho gia đình ông Nguyễn Công Súy - thương binh 1/4 ở khu 6, xã Hương Nộn

Ngày 22/7, đồng chí Dương Hoàng Hương - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng tại huyện Tam Nông.


Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Dương Hoàng Hương tặng quà cho gia đình ông Nguyễn Đình Thuyên - bệnh binh 1/3 ở khu 12, xã Lam Sơn

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh và đoàn đã đến thăm, tặng quà các gia đình: Ông Nguyễn Đình Thuyên - bệnh binh 1/4 ở khu 12, xã Lam Sơn; ông Từ Văn Chuyện - người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học 81% trở lên ở khu 8, xã Hương Nộn và ông Nguyễn Công Súy - thương binh 1/4 ở khu 6, xã Hương Nộn.Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Dương Hoàng Hương tặng quà cho gia đình ông Từ Văn Chuyện 

- người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học 81% trở lên ở khu 8, xã Hương Nộn

Tại các gia đình đến thăm, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống các đối tượng chính sách và gia đình; bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp, cống hiến to lớn của các gia đình cho sự nghiệp đấu tranh, giải phóng đất nước. Đồng chí mong các gia đình giữ gìn và phát huy truyền thống cách mạng, nỗ lực khắc phục khó khăn để vươn lên trong cuộc sống, tích cực lao động sản xuất phát triển kinh tế; cùng nhân dân thực hiện tốt chính sách của Đảng và Nhà nước, nhiệm vụ của địa phương, chung tay xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh. 

Trước đó, đoàn đã đến dâng hoa, thắp hương tưởng niệm tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Tam Nông.

Huy Công 

*Tại huyện Cẩm Khê


Đồng chí Nguyễn Hải thăm, tặng quà ông Nguyễn Hữu Hảo - gia đình có hai đời là liệt sĩ

Ngày 22/7, đồng chí Nguyễn Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách huyện Cẩm Khê. Cùng đi có lãnh đạo huyện Cẩm Khê.

Đồng chí Nguyễn Hải và đoàn đã đến thăm, tặng quà cho gia đình ông Nguyễn Hữu Hảo - gia đình có hai đời là liệt sĩ và ông Nguyễn Bá Cường – thương binh hạng B có tỷ lệ thương tật 81% tại thị trấn Sông Thao. Tại các nơi đến thăm, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Hải đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và đời sống của các gia đình chính sách; bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những hy sinh, cống hiến to lớn của các gia đình đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí động viên, mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, động viên con cháu tích cực lao động, học tập, góp phần xây dựng quê hương, đất nước.


Đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Hải cùng các đồng chí trong đoàn dâng hương, hoa 

tại nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sĩ huyện Cẩm Khê.

Trước đó, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Hải cùng các đồng chí trong đoàn đã dâng hương, hoa tại nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sĩ huyện Cẩm Khê, dâng vòng hoa và thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện.

 

Thùy Phương

 

Báo Phú Thọ