Xã Hoàng Cương tổ chức Lễ công bố xã đạt chuẩn Nông thôn mới; Trường THCS đạt chuẩn Quốc gia mức độ I; Trạm y tế đạt tiêu chí Quốc gia về Y tế.
  • Cập nhật: 22/06/2022

Chiều ngày 22/6, xã Hoàng Cương đã long trọng tổ chức Lễ công bố và đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn Nông thôn mới; Trường THCS đạt chuẩn Quốc gia mức độ I; Trạm y tế đạt tiêu chí Quốc gia về y tế. Đồng chí Nguyễn Kim Chi - TUV, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện dự, tặng hoa chúc mừng và trao tặng Danh hiệu xã đạt chuẩn Nông thôn mới cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Hoàng Cương. Dự và chung vui với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Hoàng Cương trong buổi lễ có các đồng chí Nguyễn Trung Tình - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Kim Hải - UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Tạ Tuấn Sơn - UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Thảo Nam - UV BTV Huyện ủy, phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn; đại diện các doanh nghiệp đóng trên địa bàn; con em xa quê và đông đảo bà con nhân dân trong xã.

Ngày 01/01/2020, xã Hoàng Cương được thành lập trên cơ sở sáp nhập 3 xã (Yên Nội, Thanh Xá và Hoàng Cương). Ngay sau khi sáp nhập, xã Hoàng Cương đã tập trung phát triển kinh tế, đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, đổi mới nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa - xã hội, giữ gìn an ninh trật tự, củng cố xây dựng hệ thống chính trị. Sau 2 năm thực hiện, được sự quan tâm hỗ trợ của tỉnh, huyện, sự chung tay góp sức của nhân dân, xã Hoàng Cương đã huy động được tổng nguồn vốn trên 259 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp gần 154,3 tỷ đồng đầu tư cho xây dựng NTM. Đến nay, xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí, 49/49 chỉ tiêu. Đời sống người dân ngày càng được nâng cao, bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc, thu nhập bình quân đầu người đạt 36,6 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 10,3%; tỷ lệ đường trục liên xã được nhựa hóa, bê tông hóa. Các tiêu chí về Giáo dục, Văn hoá, Y tế, Môi trường, An ninh Quốc phòng đều đạt và vượt chỉ tiêu theo quy định.

Thay mặt lãnh đạo huyện, phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Tạ Tuấn Sơn - UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện khẳng định, có được kết quả này là sự nỗ lực, cố gắng trong suốt 2 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, xã Hoàng Cương cần tập trung quán triệt, tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân, nhằm duy trì và phát triển phong trào chung sức xây dựng Nông thôn mới khắp toàn xã; tiếp tục xây dựng tiêu chí nông thôn mới của địa phương ở mức cao hơn, cần tập trung vào các tiêu chí về môi trường nhằm khắc phục triệt để tình trạng ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Đảng ủy, UBND, các ban, ngành đoàn thể xã phải chỉ đạo đẩy mạnh tái cơ cấu trong sản xuất nông nghiệp gắn với xây dựng NTM, đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất để nâng cao năng suất, chất lượng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao thu nhập và cuộc sống của người dân. Chủ động tăng cường huy động các nguồn vốn xã hội hóa, đa dạng hóa các nguồn vốn đầu tư vào những lĩnh vực như: Xử lý môi trường, hệ thống giao thông, thủy lợi, Trạm Y tế, Trường học, các Thiết chế văn hóa. Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của chính quyền, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính trong thi hành nhiệm vụ, công vụ, ý thức phục vụ nhân dân của cán bộ, công chức, viên chức; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn đưa xã Hoàng Cương sớm trở thành xã Nông thôn mới nâng cao.