Xã Đại An đón bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới
  • Cập nhật: 25/01/2021

Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Đại An vừa tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2020 và công nhận trường THCS đạt chuẩn Quốc gia mức độ I, xã đạt tiêu chí Quốc gia về Y tế.

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, với sự ủng hộ của toàn dân, xã Đại An từ 5/19 tiêu chí ban đầu, đến nay đã đạt 19/19 tiêu chí; 49/49 chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới. Ngoài nguồn vốn ngân sách, Đại An đã huy động, lồng ghép nhiều nguồn vốn từ các chương trình, dự án để tập trung phát triển kinh tế - xã hội của địa phương với tổng số tiền gần 56,3 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn xã hội hóa và người dân đóng góp bằng ngày công, hiến đất... đạt trên 22 tỷ đồng.

100% các tuyến đường liên xã, liên thôn, nội đồng được bê tông hóa và cứng hóa, đảm bảo cho nhân dân đi lại thuận lợi; hệ thống thủy lợi chủ động phục vụ sản xuất đạt trên 80% diện tích đất sản xuất nông nghiệp; tỷ lệ người dân được dùng điện lưới an toàn đạt 100%; số hộ dân được sử dụng nước hợp vệ sinh đạt trên 93%; thương mại dịch vụ phát triển… công tác y tế, chăm sóc sức khỏe người dân được chú trọng, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 100%; xã có 3 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I; tỷ lệ hộ nghèo còn 11,6%; thu nhập bình quân đạt 36,8 triệu đồng/người/năm...

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo huyện Thanh Ba đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới; bằng công nhận trường THCS đạt chuẩn Quốc gia mức độ I; xã đạt tiêu chí Quốc gia về Y tế cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đại An./.

Hải Minh - Đài Truyền thanh Thanh Ba