UBND huyện tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng ngày quốc tế phòng chống ma túy năm 2019
  • Cập nhật: 26/06/2019

Sáng ngày 26/6/2019, UBND huyện Thanh Ba đã tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng ngày quốc tế phòng chống ma túy và ngày toàn dân phòng, chống ma túy năm 2019.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Công an huyện Thanh Ba đã đấu tranh triệt phá 13 vụ mua bán trái phép chất ma túy, bắt giữ 40 đối tượng, lập hồ sơ truy tố 10 vụ án với 13 bị can. Trong đó có 7 vụ mua bán trái phép chất ma túy, 3 vụ tàng trữ trái phép chất ma túy, xử phạt hành chính 2 vụ với 16 đối tượng. Vật chứng thu giữ: 41,692 gam ma túy Heroin, 1,237 gam ma túy tổng hợp, 0,088 gam MDMA, 2,289 gam cần sa, 27,377,000đồng, 12 chiếc điện thoại di động các loại và 4 xe mô tô. Cùng với đó, lập hồ sơ đưa ra xét xử lưu động ở các địa bàn trọng điểm về ma túy phục vụ cho công tác răn đe, giáo dục và phòng, chống tội phạm ma túy. So với 6 tháng đầu năm 2018 số vụ án khởi tố về tội phạm ma túy tăng 4 vụ, số bị can và đối tượng bắt tăng 30 đối tượng.

Tại lễ mít tinh, UBND huyện Thanh Ba kêu gọi mọi tầng lớp nhân dân hãy tránh xa ma túy; tích cực vận động người nghiện tham gia cai nghiện; làm tốt công tác quản lý sau cai nghiện, giúp người nghiện tái hòa nhập cộng đồng và tổ chức kí cam kết hãy nói không với ma túy giữa các cơ quan, đơn vị trên địa bàn. Bên cạnh đó, các ban ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn cần tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục để nâng cao nhận thức cho công nhân, viên chức, người lao động, đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên và nhân dân về những tác hại nghiêm trọng của ma túy. Sau buổi lễ, hàng trăm cán bộ, công nhân viên chức, đoàn viên thanh niên đã tham gia lễ diễu hành trên địa bàn toàn huyện để tuyên truyền, cổ động người dân cùng hưởng ứng Ngày Quốc tế phòng chống ma túy 26/6./.

Quang Mạnh - ĐTT Thanh Ba