Trình diễn phun thuốc bảo vệ thực vật bằng máy bay không người lái
  • Cập nhật: 02/08/2019
  • Lượt xem: 1540 lượt xem

Trạm Khuyến nông huyện Thanh Ba vừa tổ chức trình diễn phun thuốc bảo vệ thực vật bằng máy bay không người lái P20 cho cây lúa tại xã Đông Thành huyện Thanh Ba.

Tại cánh đồng mẫu lớn xã Đông Thành, máy bay không người lái P20 thế hệ mới, được tích hợp nhiều chức năng hiện đại như: hệ thống định vị giúp máy bay có thể bay hoàn toàn tự động, lập bản đồ khu vực cần phun, kiểm soát khu vực cần phun theo lập trình đã được định sẵn. Nhờ hệ thống vòi phun ly tâm kết hợp lực gió đẩy xuống của thiết bị bay, thuốc BVTV bám đều lên 2 mặt của lá, giúp cây hấp thụ tốt, không kết thành hạt rơi xuống gây hại môi trường.

Phun thuốc BVTV bằng máy bay không người lái giúp tiết kiệm thời gian, giảm chi phí sản xuất, chỉ từ 10 – 12 phút máy bay có thể phun được 1ha lúa. Đặc biệt, có thể phun trên tất cả các loại cây trồng khác như: rau màu, cây ăn quả…, đồng thời còn được sử dụng cho việc bón phân qua lá, rải hạt.

Việc sử dụng máy bay không người lái để phun thuốc BVTV không những tiết kiệm thời gian, giảm chi phí, mà còn là hướng phát triển dịch vụ, tăng nguồn thu cho HTX nông nghiệp trên địa bàn huyện trong thời gian tới. Theo lộ trình công ty đã được cấp phép và phun thuốc BVTV tại 4 xã Đông Thành, Đỗ Sơn, Đỗ Xuyên và Thanh Hà huyện Thanh Ba./.

Quang Mạnh, Quốc Dương – ĐTT Thanh Ba