Trao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tại xã Đồng Xuân
  • Cập nhật: 21/01/2021
  • Lượt xem: 292 lượt xem

Ngày 19/01/2021, Liên đoàn Lao động huyện Thanh Ba phối hợp với công ty hóa chất Z121 tổ chức trao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tại khu 7, xã Đồng Xuân, huyện Thanh Ba.

Gia đình chị Nguyễn Thị Hải, khu 7, xã Đồng Xuân, thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn luôn phải sống trong ngôi nhà lá cũ kỹ đã xuống cấp nhiều năm. Năm 2020 nhận thấy sự khó khăn của gia đình, Liên đoàn Lao động huyện Thanh Ba đã tổ chức vận động và được công ty hóa chất Z121 hỗ trợ 40 triệu đồng cho gia đình chị Hải để xây dựng ngôi nhà đại đoàn kết. Cùng với số tiền tích luỹ và anh em dòng họ giúp đỡ, sau hơn 4 tháng khởi công xây dựng, đến nay, ngôi nhà kiên cố rộng hơn 60m2, kết cấu 3 gian, lợp mái bờ lô xi măng dã hoàn thành với tổng kinh phí trên 140tr. Ngôi nhà được bàn giao và đưa vào sử dụng trong niềm vui, phấn khởi của gia đình, dòng họ và bà con trong khu.

Tại lễ bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo, lãnh đạo Huyện ủy Thanh Ba và đại diện công ty Z121 đã trao số tiền 40triệu đồng cho gia đình. Đồng thời động viên gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Cũng tại buổi trao tặng, đại diện gia đình đã cảm ơn sự quan tâm của huyện, công ty hóa chất Z121 đã quan tâm, chăm lo, động viên, chia sẻ, giúp gia đình vượt qua những khó khăn và xin hứa sẽ cố gắng lao động, sản xuất để ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo./.

Quang Mạnh – Đài truyền thanh Thanh Ba