Tình hình dịch bệnh COVID19 ngày 23/2/2021
  • Cập nhật: 23/02/2021
  • Lượt xem: 220 lượt xem

Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19, từ 18h ngày 22/02 đến 6h ngày 23/02, cả nước không ghi nhận 3 ca mắc COVID-19 mới, đều là ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương.

Tính từ 6h đến 18h ngày 22/2, nước ta ghi nhận thêm 9 ca mắc mới, trong đó có 6 ca tại Hải Dương và 3 ca tại thành phố Hải Phòng.

Như vậy, tính đến 6h sáng 23/02, Việt Nam có 1496 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó, số ca mắc mới tính từ ngày 27/01/2021 đến nay là 803 ca. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe là trên 107 nghìn người.

Theo báo cáo của Sở Y tế Phú Thọ, đến nay toàn bộ các trường hợp F1 trên địa bàn tỉnh đã hoàn thành cách ly y tế. Các trường hợp F2 và F3 được cách ly y tế tại nhà và tự theo dõi sức khỏe theo quy định.
Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành, thị khẩn trương triển khai quyết liệt, đồng bộ công tác kiểm tra, giám sát, phát hiện, đôn đốc, xử lý triệt để những nguy cơ mất an toàn về phòng, chống dịch COVID-19 trong các lĩnh vực, địa bàn thuộc phạm vi quản lý. 

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh đã ban hành văn bản về việc triển khai khai báo y tế điện tử qua mã QR-code.

Đề nghị cơ quan, đơn vị thực hiện đăng ký điểm khai báo y tế và dán công khai mã QR-code của đơn vị tại địa điểm khai báo y tế tại đơn vị để cán bộ, người dân thực hiện khai báo y tế khi đến làm việc. Đề nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của cơ quan, đơn vị cài đặt, sử dụng và tuyên truyền, vận động người thân sử dụng các ứng dụng khai báo y tế điện tử.

Cách khai báo y tế điện tử qua mã QR-code được thực hiện như sau:

- Tại các địa điểm công cộng như cơ quan, trường học, bệnh viện; cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, điểm du lịch, vui chơi, giải trí; … có thể thực hiện “Đăng ký điểm kiểm dịch” bằng cách truy cập vào địa chỉ: https://tokhaiyte.vn để thực hiện khai báo thông tin. Hệ thống sau đó sẽ cung cấp cho đơn vị một mã QR-Code. Các đơn vị thực hiện dán mã QR-Code ở vị trí dễ nhìn nhất để người dân thực hiện quét mã.

- Đối với người dân có thể khai báo y tế bằng 2 hình thức. Truy cập vào địa chỉ https:tokhaiyte.vn để khai báo trực tuyến hoặc truy cập vào ứng dụng Google Play (Android)/App Store (IOS) để tìm và tải các ứng dụng “Vietnam Health Declaration”, “Bluezone”, “Ncovi” để cài đặt ứng dụng trên điện thoại rồi khai báo.

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ