Thường trực Huyện ủy kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị tại xã Quảng Yên
  • Cập nhật: 07/12/2022
  • Lượt xem: 379 lượt xem

Ngày 7/12, Đoàn công tác của Thường trực Huyện ủy Thanh Ba do đồng chí Nguyễn Trung Tình - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng bộ xã Quảng Yên kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Cùng đi, có đồng chí Tạ Tuấn Sơn - UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện.Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã được nghe đại diện lãnh đạo Đảng ủy xã Quảng Yên báo cáo tóm tắt về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023; tổ chức thực hiện các nội dung ký cam kết với Ban Thường vụ Huyện ủy theo Kế hoạch số 47-KH/HU; triển khai thực hiện Kế hoạch số 24-KH/HU ngày 27/4/2021 của Ban thường vụ Huyện uỷ; triển khai thực hiện các Nghị quyết chuyên đề của Ban chấp hành, Ban thường vụ Huyện uỷ tại địa phương.

Năm 2022, Đảng ủy xã Quảng Yên đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các nhiệm vụ chính trị trên các lĩnh vực. Dự kiến có 12/15 chỉ tiêu kinh tế - xã hội đạt và vượt kế hoạch. Trong đó nổi bật là: Tổng giá trị thu trên địa bàn ước đạt trên 312 tỷ 200 triệu đồng bằng 108,8% so với cùng kỳ ; Thu nhập bình quân đầu người ước đạt gần 43,3 triệu đồng, bằng 109,3% KH; tỷ lệ hộ nghèo còn 5,5% theo chuẩn nghèo mới; Sản xuất nông, lâm nghiệp được chú trọng, hoàn thành kế hoạch gieo cấy các mùa vụ. Chất lượng giáo dục, y tế, công tác giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội và tình hình quốc phòng, an ninh được duy trì có hiệu quả. Công tác chính trị tư tưởng, tổ chức bộ máy xây dựng Đảng, kiểm tra, giám sát, vận động quần chúng được thực hiện hiệu quả, đồng bộ, phát huy được vai trò của MTTQ và các đoàn thể trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. 

Công tác an sinh xã hội được thực hiện có hiệu quả; công tác giáo dục đào tạo, chăm lo sức khỏe cho nhân dân được quan tâm;  công tác quốc phòng, an ninh được củng cố, trật tự an toàn xã hội ổn định.

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được quan tâm, chú trọng; công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy được tăng cường, hoàn thành các cuộc kiểm tra, giám sát trong chương trình đề ra; chất lượng sinh hoạt chi bộ có nhiều chuyển biến tích cực; năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng từng bước được nâng lên. Hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội có sự đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động.

Tại Hội nghị, các thành viên trong đoàn công tác đã tham gia phát biểu nhiều ý kiến làm rõ hơn những kết quả của xã, đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế  và đề xuất các giải pháp thực hiện trong thời gian tới.


Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Trung Tình - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đánh giá cao sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Quảng Yên về những kết quả mà xã đã đạt được trong năm 2022. Qua đó, đồng chí đề nghị: Đảng ủy - UBND xã tiếp tục làm tốt công tác chính trị tư tưởng , đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt triển khai thực hiện tốt các Nghị quyết chuyên đề của tỉnh, của huyện và các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ thực hiện tốt công tác xây dựng tổ chức đảng, công tác phát triển đảng viên. Chủ động xây dựng chương trình hành động để thực hiện các Nghị quyết hiệu quả; tập trung xem xét, phát triển ưu thế của địa phương như phát triển kinh tế nông lâm nghiệp, chăn nuôi; duy trì và nâng cao các tiêu chí xã nông thôn mới, tạo phong trào thi đua sôi nổi trong các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia phát triển kinh tế, xây dựng quê hương Quảng Yên ngày càng phát triển, sạch, đẹp, văn minh góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện xây dựng huyện Thanh Ba đạt chuẩn nông thôn mới theo đúng lộ trình đã đề ra./.

Hải Minh