Thi tốt nghiệp THPT: Không quy định thí sinh phải dùng loại khẩu trang nào vào phòng thi
  • Cập nhật: 10/06/2022
  • Lượt xem: 4018 lượt xem

Trước băn khoăn của một số địa phương về những trường hợp thí sinh vào phòng thi đeo khẩu trang có van thở thì giám thị phòng thi sẽ kiểm tra; neue giám thị phòng thi nghi ngờ sẽ yêu cầu thay khẩu trang sẵn có ở cửa phòng thi, trao đổi với phóng viên Báo Sức khỏe và Đời sống, đại diện Bộ GD&ĐT cho biết, Bộ không quy định thí sinh phải dùng loại khẩu trang nào vào phòng thi.

Tuy nhiên, Bộ GD&ĐT khuyến cáo, với những thí sinh không nằm trong trường hợp là F0, F1 thì khi vào phòng thi nên hạn chế sử dụng các loại khẩu trang có van thở vì nếu thí sinh sử dụng khẩu trang này sẽ dễ gắn thiết bị thu âm phát sóng, cán bộ coi thi cũng khó nhận diện và ngăn chặn hành vi gian lận.

Trước đó, trao đổi tại Hội nghị trực tuyến về công tác thi tốt nghiệp THPT do Bộ GD&ĐT ngày 8/6/2022, Phó Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) Vương Ánh Dương cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 diễn ra trong bối cảnh vẫn còn dịch bệnh. Mặc dù tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát tốt nhưng để chuẩn bị cho kỳ thi an toàn, Bộ Y tế đã có các văn bản, xây dựng các tình huống cụ thể liên quan đến xử lý dịch bệnh COVID-19 và ATVSTP...

Các địa phương có thể thực hiện linh hoạt, khi thí sinh vào phòng thi thì không nhất thiết phải đeo khẩu trang. Bởi trong phòng thi, các thí sinh đã được bố trí chỗ ngồi cách nhau tối thiểu 2m, đồng thời không được phép trao đổi, không được nói chuyện. Riêng với phòng thi có thí sinh diện F0 thì thí sinh F0 phải đeo khẩu trang y tế; cán bộ coi thi phải bảo đảm các phương tiện phòng hộ và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Sở Y tế các địa phương xây dựng kế hoạch cụ thể về phương pháp y tế phục vụ kỳ thi, cấp cứu y tế, cấp cứu, phòng dịch COVID-19.

Cổng TTĐT tỉnh Phú Thọ