THANH BA VỚI NHIỀU HOẠT ĐỘNG THIẾT THỰC NHÂN THÁNG CÔNG NHÂN NĂM 2020
  • Cập nhật: 22/05/2020
  • Lượt xem: 871 lượt xem

Trong thời gian từ 01/5 đến 31/5/2020, công đoàn huyện Thanh Ba sẽ triển khai đồng thời  “ Tháng công nhân” và “ Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động” năm 2020. Đây là các hoạt động nhằm góp phần nâng cao chất lượng công đoàn cơ sở, thúc đẩy sự quan tâm, chăm lo của xã hội đối với đoàn viên, công nhân lao động; xây dựng giai cấp công nhân lớn mạnh, đáp ứng yêu cầu của tình hình mới và hội nhập quốc tế.

Toàn huyện Thanh Ba có 105 công đoàn cơ sở (CĐCS) với trên 5.000 đoàn viên công đoàn. Những năm qua, hoạt động công đoàn đạt nhiều kết quả nổi bật, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, CNLĐ cả về vật chất lẫn tinh thần. Nhân dịp tháng công nhân năm 2020 công đoàn huyện Thanh Ba, cùng với công đoàn cở sở đã có nhiều hoạt động thiết thực như: Tổ chức tặng quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn là trên 1 tấn gạo, 50 xuất quà với trị giá khoảng gần 40 triệu đồng; tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện với  265 đoàn viên công đoàn tham gia và hiến được 240 đơn vị máu; trong tháng công nhân này LĐLĐ huyện đã vận động doanh nghiệp được 40 triệu đồng để xây dựng 01 nhà mái ấm cho đoàn viên công đoàn tại xã Đồng Xuân.

Đồng chí Bùi Kim Thêu - Chủ tịch LĐLĐ huyện và đại diện các ban ngàn, đoàn thể của huyện tặng quà cho côngTNHH MK NoaH vi na

Một hoạt động được công đoàn huyện quan tâm đó là, chỉ đạo công đoàn cơ sở các doanh nghiệp tổ chức bữa cơm công nhân, các đồng chí LĐLĐ huyện cùng với các ban, ngành của huyện đã tổ chức dự bữa cơm ca cùng công nhân, qua đó nắm bắt tình hình đời sống, lao động việc làm và tâm tư nguyện vọng của đoàn viên công đoàn, đây là hoạt động ý nghĩa được công nhân lao động quan tâm và ghi nhận. Công đoàn huyện còn phối hợp với BHXH huyện tổ chức 02 buổi tuyên truyền về luật BHXH với gần 1000 công nhân lao động tham dự.