Thanh Ba triển khai tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi
  • Cập nhật: 21/04/2022
  • Lượt xem: 3615 lượt xem

Ngày 21/4, huyện Thanh Ba triển khai tiêm phòng vắc xin Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. Đây là đợt tiêm đầu tiên cho học sinh thuộc khối lớp 6 trên địa bàn huyện.


Học sinh đủ điều kiện tiêm đợt 1 này là các em học sinh lớp 6 không mắc Covid-19 hoặc mắc Covid-19 và đã khỏi trên ba tháng. Riêng số trẻ đã mắc COVID-19 trong vòng 3 tháng qua sẽ được tiêm sau. Vắc xin được sử dụng tiêm cho trẻ là vắc xin Moderna.


Tại các điểm tiêm đã bố trí các khu vực theo đúng quy trình một chiều từ tiếp đón, khám sàng lọc, tiêm và theo dõi sau tiêm; chuẩn bị sẵn sàng, đầy đủ hộp thuốc cấp cứu phản vệ và trang thiết bị cấp cứu, đội phản ứng nhanh…

Trong quá trình tiêm, cán bộ y tế đã tư vấn cẩn thận cho phụ huynh và các em học sinh về loại vắc xin sử dụng trong chiến dịch này, liều lượng và cách theo dõi sức khỏe, chế độ dinh dưỡng cho trẻ. Đặc biệt, cán bộ y tế cũng hướng dẫn các phụ huynh, nếu thấy trẻ có phản ứng bất thường về sức khỏe cần liên hệ với cán bộ y tế hoặc đến cơ sở khám chữa bệnh gần nhất để được xử lý kịp thời...


Theo thống kê, toàn huyện Thanh Ba có khoảng 14.700 trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi. Trung tâm Y tế huyện đã phối hợp với Phòng GD &ĐT huyện rà soát các đối tượng học sinh chưa mắc Covid-19 để tiến hành tiêm trước. Qua khảo sát, lấy ý kiến từ ngành giáo dục, đa số phụ huynh đồng thuận, hưởng ứng việc triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ./.

Hải Minh