Thanh Ba tổng kết công tác Mặt trận Tổ quốc năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021
  • Cập nhật: 15/01/2021
  • Lượt xem: 308 lượt xem

Sáng ngày 14/01/2020, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) huyện Thanh Ba tổ chức hội nghị tổng kết công tác mặt trận năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Tới dự có lãnh đạo UB MTTQ tỉnh, Lãnh đạo huyện ủy - HĐND – UBND huyện Thanh Ba.

Trong năm 2020 UBMTTQ và các tổ chức thành viên từ huyện đến cơ sở đã tích cực nâng cao chất lượng hoạt động, tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân đoàn kết chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, nhiệt tình tham gia hưởng ứng các hoạt động phòng chống dịch Covid 19, ủng hộ đồng bào các tỉnh Miền trung khắc phục hậu quả do mưa lũ. Tiếp tục triển khai và duy trì 125 mô hình dân vận khéo về phát triển kinh tế, môi trường, ANTT và ATGT, hướng dẫn cơ sở thực hiện bình xét các danh hiệu văn hóa kết quả toàn huyện có trên 89% hộ gia đinh văn hóa, 187/204 khu dân cư văn hóa đạt 91% , trong đó có 22 khu đạt văn hóa 5 năm liên tục, 14/19 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Cùng với đó UBMTTQ làm tốt công tác phản biện xã hội và tham gia xây dựng Đảng chính quyền vững mạnh, góp phần thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, giữ vững ổn định ANCT trên địa bàn huyện. Trong định hướng và thống nhất hành động năm 2021, Uỷ ban MTTQ huyện tiếp tục tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân trong huyện thực hiện các Chủ trương của Đảng, Chính sách pháp luật của nhà nước, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện dân chủ,đại diện bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng của nhân dân, tham gia xây dựng Đảng chính quyền trong sạch,vững mạnh ; tham gia công tác bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

Trong dịp này 3 tập thể, 1 cá nhân được UBMTTQ tỉnh tặng bằng khen, 18 tập thể và cá nhân được UBMTTQ huyện tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2020./.

Thu Hà – Đài truyền thanh Thanh Ba