Thanh Ba tổ chức thành công Đại hội Đại biểu phụ nữ điểm cấp cơ sở nhiệm kỳ 2021 – 2026
  • Cập nhật: 26/01/2021

Hội phụ nữ thị trấn Thanh Ba huyện Thanh Ba vừa tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đây là đơn vị được Hội Liên hiệp phụ nữ huyện chọn tổ chức Đại hội điểm để rút kinh nghiệm tổ chức đại hội cấp cơ sở. Dự đại hội có lãnh đạo tỉnh hội, huyện ủy - HĐND - UBND huyện, chủ tịch hội phu nữ của các xã trong huyện; 115 hội viên tiêu biểu đại diên cho trên 1300 hội viên phu nữ của Thị trấn Thanh Ba.

Hội phu nữ Thị trấn Thanh Ba hiện có trên 1300 hội viên sinh hoạt tại 10 chi hội Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng thiết thực của hội viên, phụ nữ. Kết quả 8/8 chỉ tiêu của Nghị quyết đều thực hiện đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Nhiều mô hình, cách làm hay, hoạt động hiệu quả được nhân rộng như: Cuộc vận động xây dựng gia đình “ấm no, bình đẳng tiến bộ, hạnh phúc”, tổ phụ nữ tự quản vệ sinh môi trường, đoạn đường phụ nữ tự quản, Công tác vận động, hỗ trợ hội viên xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững được Hội tập trung chỉ đạo thực hiện gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Trong 5 năm, Hội đã hỗ trợ hơn 265 lượt hội viên phụ nữ vay vốn phát triển kinh tế nông nghiệp, kinh doanh dịch vụ thông qua Ngân hàng Chính sách xã hội với tổng số tiền 4,7 tỷ đồng; giúp đỡ 15 hộ gia đình hội viên thoát nghèo bền vững; xây dựng quỹ mái ấm tình thương với số tiền gần 10 triệu đồng. Phong trào phu nữ Thị trấn nhiều năm liên tục đạt xuất sắc được các cấp hội tặng bằng khen.

Nhiệm kỳ 2021-2026, Hội phụ nữ Thị trấn Thanh Ba đặt mục tiêu hằng năm có ít nhất 1 loại hình hoạt động để phụ nữ rèn luyện sức khỏe, phẩm chất đạo đức, kiến thức, kỹ năng; vận động giúp ít nhất 2 hộ do phụ nữ thoát nghèo. Hàng năm mỗi chi hội xây dựng được 2 phu nữ tiêu biểu hoặc mô hình mới để tuyên truyền nhân rộng. Với tinh thần dân chủ nhất trí cao Đại hội tiến hành bầu 13 đại biểu vào Ban chấp hành Hội Liên hiệp phụ nữ Thị trấn nhiệm kỳ 2021 -2026 và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội hội phụ nữ huyện. Ngay sau khi tổ chức thành công đại hội Hội LHPN huyện đã tổ chức rút kinh nghiệm để chỉ đạo các đơn vị tiếp theo tổ chức đại hội đạt kết quả cao trong thời gian tới

Thu Hà – Đài truyền thanh Thanh Ba