Thanh Ba tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ tại xã Ninh Dân
  • Cập nhật: 08/07/2019

Ngày 06/7/2019, Ban Chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện Thanh Ba tổ chức chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ tại xã Ninh Dân. Đây là xã đầu tiên tổ chức làm điểm để các xã tham quan học tập, rút kinh nghiệm.

Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Ninh Dân được thực hiện với đề mục “chuyển địa phương, lực lượng quốc phòng an ninh vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu ”. Cuộc diễn tập được chia làm 2 giai đoạn với 8 nội dung huấn luyện . Trong đó, giai đoạn một là các phần vận hành cơ chế của BCH QS, Đảng ủy, HĐND - UBND xã thông qua các cuộc họp chuyển xã vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng an ninh; chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu tăng cường lên sẵn sàng chiến đấu cao. Giai đoạn hai thực hành diễn tập “Trung đội dân quân tại chỗ đánh địch tiến công vào thôn” với tình huống được đưa ra là theo trinh sát báo về trên trục đường từ xã Võ Lao vào khu 1 xã Ninh dân phát hiện một trung đội bộ binh của địch đang cơ động chuẩn bị tiến công vào địa bàn khu 1 xã Ninh Dân. Nhận được tin báo, BCH quân sự xã đã chỉ đạo lực lượng nhanh chóng tiến công đánh địch bảo vệ thôn xóm an toàn trước mọi hành động tiến công của địch.

Với sự chuẩn bị chu đáo, sự nhanh nhạy trong xử lý chiến thuật, buổi diễn tập đã hoàn thành xuất sắc theo kế hoạch đề ra. Đợt diễn tập được tổ chức hàng năm giúp cho đội ngũ lãnh đạo địa phương, lực lượng vũ trang các xã, thị trấn trên địa bàn huyện nâng cao trình độ, khả năng xử lý các tình huống và sẵn sàng chiến đấu phòng thủ, phát hiện ngăn chặn và đối phó kịp thời, có hiệu quả với mọi tình huống xảy ra trong thời bình và thời chiến; đồng thời nâng cao trình độ công tác chỉ huy, tham mưu hiệp đồng tác chiến đảm bảo giành thắng lợi trong mọi tình huống là nhiệm vụ chính trị trung tâm trong giai đoạn hiện nay, góp phần tăng cường đẩy mạnh xây dựng khu vực phòng thủ vững mạnh./.

Thu Hà - ĐTT Thanh Ba