Thanh Ba: Mưa lớn kéo dài làm sập nhà dân tại xã Hanh Cù
  • Cập nhật: 29/05/2022

Tối 28/05, Mưa lớn kéo dài kèm theo dông đã làm 1 nhà dân trên địa bàn xã Hanh Cù huyện Thanh Ba bị sập gần như hoàn toàn rất may không có thiệt hại về người

Vào khoảng 19h30 gió mạnh kèm mưa to kéo dài đã làm ngội nhà ba gian cấp 4 của gia đình ông Mai Xuân Hải - khu 22, xã Hanh Cù bị sập gần như hoàn toàn. Toàn bộ phương tiện sinh hoạt, đồ dùng gia đình đều bị hư hỏng nặng, rất may lúc đó ở nhà chỉ có một mình ông Hải và đã kịp chạy ra ngoài. Ngay sau khi nắm bắt thông tin trên, sáng 29/5, các cán bộ chiến sỹ Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thanh Ba cùng lực lượng Dân quân trong xã và bà con nhân dân trong khu đã đến giúp gia đình ông Hải khắc dọn dẹp, khắc phục hậu quả.

Ngoài ra, mưa lớn và kéo dài cũng đã làm đổ 30m tường rào trường THCS Hanh Cù và thiệt hại nhiều cây cối hoa màu trên địa bàn xã. Cùng ngày, lãnh đạo xã Hanh Cù đã đi kiểm tra tình hình thực tế để có phương án khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra./.

Thu Hà - Quốc Dương