Ra quân chiến dịch tình nguyện mùa đông: Tặng quà cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, cựu thanh niên xung phong, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn cho 3 xã Thanh Xá, Hoàng Cương, Yên Nội
  • Cập nhật: 02/12/2019
  • Lượt xem: 2694 lượt xem

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019 về việc phối hợp triển khai chiến dịch tình nguyện mùa đông. Vừa qua, BTV Huyện đoàn Thanh Ba phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ NN&PTNT tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe miễn phí, tặng quà các đối tượng hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, Cựu thanh niên xung phong, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn cho 3 xã Thanh Xá, Hoàng Cương, Yên Nội.

Tham gia chương trình có các thầy thuốc trẻ, các tình nguyện viên Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp thuộc Bộ NN và PTNT.

Tại chương trình đã trao tặng 300 suất quà mỗi suất có trị giá 150.000đ và khám bệnh các chuyên khoa: Răng hàm mặt, Tai mũi họng, Mắt, Siêu âm, Điện tim và cấp phát tư vấn sử dụng thuốc an toàn, hợp lý cho các đối tượng.

Thông qua chương trình khám, chữa bệnh nhân đạo giúp người dân có thêm điều kiện được tiếp cận sớm với các dịch vụ y tế, phát hiện ra bệnh để có biện pháp can thiệp kịp thời. Qua đó người dân biết cách chăm sóc sức khỏe, vệ sinh răng miệng, vệ sinh bàn tay, phòng chống bệnh lây nhiễm theo mùa…và từ bỏ các thói quen sinh hoạt không có lợi cho sức khỏe như hút thuốc lá, hạn chế uống rượu, sử dụng thực phẩm sạch, an toàn. Ngoài ra cần có chế độ sinh hoạt lành mạnh, dinh dưỡng hợp lý, đảm bảo cho sức khỏe.

Đây là hoạt động nhân đạo có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thiết thực, thể hiện tinh thần, trách nhiệm cùng chung tay chăm sóc sức khỏe cộng đồng chia sẻ những khó khăn của người dân có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời thực hiện chương trình để cùng cấp ủy chính quyền địa phương thực hiện chính sách an sinh xã hội trong năm 2019 và những năm tiếp theo.

Thanh Tình - UBND xã Thanh Xá