Phó Bí thư thường trực Huyện ủy cùng đoàn công tác của huyện làm việc tại xã Hoàng Cương
  • Cập nhật: 17/03/2021
  • Lượt xem: 5685 lượt xem

Vừa qua, đồng chí Nguyễn Chí Thành - Phó Bí thư thường trực HU cùng đoàn công tác của huyện đã có buổi làm việc với Đảng ủy – HĐND - UBND xã Hoàng Cương về tiến độ xây dựng xã đạt chuẩn NTM và công tác triển khai tổ chức cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã nghe xã Hoàng Cương báo cáo kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trong thời gian qua và hướng thực hiện trong thời gian tới. Theo đó, trên cơ sở đánh giá hiện trạng so với bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới, đến nay, xã đã đạt 15/19 tiêu chí; 42/49 chỉ tiêu.

Trong thời gian tới, xã sẽ tiếp tục duy trì, giữ vững và nâng cao chất lượng 15 tiêu chí nông thôn mới đã đạt; huy động mọi nguồn lực, lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành quyết liệt, vận động Nhân dân chung tay thực hiện hoàn thành 4 tiêu chí chưa đạt.

Trong công tác triển khai tổ chức cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, hiện nay xã đã thành lập 6 đơn vị bầu cử và xác định các khu vực bỏ phiếu, tổ chức hiệp thương, lấy ý kiến nhận xét đối với các ứng cử viên và đang tổ chức rà soát, lập danh sách các cử tri ở từng khu vực bỏ phiếu.

Trên cơ sở các ý kiến, kiến nghị của xã, đại diện ban ngành của huyện đã tập trung thảo luận và đưa ra những định hướng, giải pháp cụ thể để xã đạt các tiêu chí chưa đạt. 


Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Chí Thành đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng trong công tác xây dựng NTM của xã Hoàng Cương trong thời gian vừa qua. Đồng chí đề nghị xã tập trung cao độ để hoàn thành các tiêu chí chưa đạt; rà soát lại các tiêu chí NTM, đánh giá thật đúng, sát với thực tế, xác định rõ nguyên nhân những tiêu chí chưa đạt, xây dựng kế hoạch cụ thể, có phương án tập trung nguồn lực để khắc phục những hạn chế, tồn tại; phát động thi đua nước rút về đích NTM; huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, quyết tâm đưa xã Hoàng Cương về đích nông thôn mới trong năm 2021. Về công tác tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, cấp ủy, chính quyền xã cần quán triệt nghiêm phương châm: Đúng luật, dân chủ, bình đẳng, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân, đồng thời tăng cường tuyên truyền, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, đảm bảo an ninh, trật tự trong quá trình tổ chức cuộc bầu cử./.

Hải Minh - Đài Truyền thanh Thanh Ba