Phát động hành trình “Quân đội chung tay vì người nghèo”
  • Cập nhật: 19/12/2019
  • Lượt xem: 2271 lượt xem

Chiều ngày 17/12/2019, tại xã Đại An, Ban chỉ huy quân sự huyện Thanh Ba đã tổ chức lễ phát đông hành trình “Quân đội chung tay vì người nghèo” hướng tới kỷ niệm 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân và 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

Để hưởng ứng và tiếp nối chương trình của Bộ quốc phòng và Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, ban CHQS huyện Thanh Ba chọn xã Đại An là nơi phát động hành trình “Quân đội chung tay vì người nghèo” trong toàn lực lượng vũ trang huyện. Đây là một chương trình lớn, có ý nghĩa chính trị, xã hội sâu sắc thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, tình cảm, trách nhiệm và sự tri ân của cán bộ, chiến sĩ quân đội đối với nhân dân, nhất là với người có công với cách mạng, người nghèo, hộ nghèo, địa phương nghèo, từ đó góp phần giúp đỡ người dân vượt qua khó khăn, tăng cường đoàn kết quân dân và khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong tình hình mới. Đồng thời, động viên cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện phát huy truyền thống cách mạng, tinh thần trách nhiệm, chung tay cùng địa phương xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, góp phần xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng thế trận lòng dân vững chắc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Tại lễ phát động, BCH quân sự huyện phối hợp cùng với mặt trận tổ quốc, các ban ngành đoàn thể huyện, doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức cá nhân trao hơn 60 suất quà, tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo, đối tượng chính sách, học sinh vượt khó học giỏi của xã Đại An.

Quang Mạnh - Đài TT Thanh Ba