Mở lớp Võ thuật cho thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện
  • Cập nhật: 23/06/2022

Thực hiện Kế hoạch số: 177/KH-UBND ngày 27/5/2022 của UBND huyện Thanh Ba về việc tổ chức hoạt động hè cho thanh thiếu nhi năm 2022. Chiều ngày 22/06/2022, Trung tâm Văn hóa- Thể thao - Du lịch & Truyền thông phối hợp với Phòng VH&TT, Phòng GD&ĐT, trường Tiểu học Thị trấn Thanh Ba tổ chức mở lớp võ thuật.

Lớp học đã thu hút hơn 50 em thanh thiếu nhi độ tuổi từ 5-16 tuổi học vào các buổi chiều thứ Hai và thứ tư hàng tuần (từ 5h00- 6h30) tại Trường Tiểu học Thị trấn Thanh Ba. Do Võ sư Nguyễn Quang Huy, Trung tâm Đào tạo Võ thuật trẻ Việt Nam truyền dạy.

Các em được tiếp cận môn võ học cổ truyền dân tộc, với kinh nghiệm và trình độ của giảng viên, học viên lớp học được học từ cơ bản đến nâng cao, với các thế võ giúp các em vừa nâng cao sức khỏe, sự dẻo dai, đồng thời có kỹ năng xử lý các tình huống thực tế như bị nắm cổ áo, bóp cổ, tấn công bằng dao, giật ba lô, túi xách, ôm từ phía sau… các tình huống đều được các huấn luyện viên phân tích kỹ càng, đồng thời đưa ra những giải pháp để hóa giải, đối phó hoặc phòng vệ tốt nhất cho bản thân.