Kiểm tra công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ huyện Thanh Ba
  • Cập nhật: 06/12/2019
  • Lượt xem: 1866 lượt xem

Sáng 03/12/2019, Đoàn kiểm tra phổ cập giáo dục, xóa mù chữ tỉnh đã kiểm tra công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ tại huyện Thanh Ba. Tham gia đoàn kiểm tra có nhà giáo ưu tú Phùng Quốc Lập - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo làm trưởng đoàn, các đồng chí lãnh đạo các phòng ban của Sở GD&ĐT và các thành viên đoàn kiểm tra.

Qua kiểm tra thực tế công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ tại Trường THCS Năng Yên và kiểm tra hồ sơ sổ sách công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ của huyện; đoàn đánh giá công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ của huyện Thanh Ba có sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương; sự cố gắng, nhiệt tình của ban chỉ đạo, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên các nhà trường, sự đồng thuận của cộng đồng góp phần vào việc hoàn thành các mục tiêu của phổ cập giáo dục, xóa mù chữ.

Ban chỉ đạo đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân để mọi người dân nhận thức được giáo dục là trách nhiệm của toàn xã hội. Các nhà trường đã thực hiện đúng quy chế chuyên môn, có những biện pháp tích cực nâng cao chất lượng dạy học, kích thích sự đam mê học tập của học sinh. Đội ngũ cán bộ, giáo viên của huyện có trình độ, trình độ tay nghề vững, có tinh thần đoàn kết, nhiệt tình, trách nhiệm, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, tỷ lệ giáo viên đạt trình độ trên chuẩn cao, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho các hoạt động dạy học và giáo dục hàng năm được củng cố, tăng cường, cơ bản đáp ứng yêu cầu phát triển giáo dục và đào tạo trong thời kỳ đổi mới.

Đối chiếu với các tiêu chí quy định tại các văn bản quy định hiện hành, Đoàn kiểm tra kết luận huyện Thanh Ba đạt chuẩn PCGD giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi, đạt chuẩn PCGD tiểu học mức độ 3, PCGD THCS mức độ 2 trong đó 22/27 xã thị trấn đạt mức độ 3, đạt chuẩn phổ cập giáo dục xóa mù chữ mức độ 2./.

Thu Hà, Hoài Vũ - Đài TT Thanh Ba