Huyện ủy Thanh Ba tổng kết công tác khối nội chính năm 2020, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021
  • Cập nhật: 19/01/2021

Sáng 15/1/2021, Huyện ủy Thanh Ba đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác khối nội chính, phòng chống tham nhũng năm 2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Đồng chí Nguyễn Kim Chi - Bí thư Huyện ủy khai mạc và chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo UBND, thủ trưởng các ngành khối Nội chính huyện gồm: Công an huyện, Tòa án nhân huyện, Viện KSND huyện, Ban CHQS huyện, Phòng Nội vụ, Phòng Tư pháp, Phòng thanh tra, Đội thi hành án huyện.

Năm 2020, các cơ quan trong khối nội chính huyện Thanh Ba đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy - HĐND - UBND huyện và ngành dọc cấp trên xây dựng, triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình công tác của đơn vị; chủ động phối hợp và thực hiện đồng bộ có hiệu quả các mặt công tác; đổi mới, nâng cao chất lượng các hoạt động tư pháp; phối hợp chặt chẽ, nghiêm túc, kịp thời trong công tác điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án cũng như tiếp nhận và giải quyết đơn thư, tố giác, tin báo tội phạm. Đẩy mạnh công tác đấu tranh và phòng, chống tội phạm góp phần duy trì và đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Công an huyện đã điều tra làm rõ 60 vụ/ 80 đối tượng phạm pháp hình sự, tỷ lệ điều tra phá án đạt 95%… Viện Kiểm sát nhân dân huyện thụ lý 167 tin báo, giải quyết 159 tin báo, đã truy tố 52 vụ/ 92 bị can, tỷ lệ giải quyết đạt 92%. Tòa án nhân dân huyện xét xử, giải quyết 399/419 vụ việc, đạt tỷ lệ 95%. Công tác tiếp công dân được duy trì nề nếp. Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật được quan tâm triển khai tích cực, Đặc biệt là phối hợp chặt chẽ có hiệu quả với các lực lượng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, làm rõ những tồn tại, hạn chế, đồng thời đề xuất các giải pháp cụ thể để triển khai thực hiện hiệu quả nhiệm vụ công tác nội chính, cải cách tư pháp và phòng, chống tham nhũng trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận và chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong công tác Nội chính, phòng chống tham nhũng năm 2020; đồng thời, đồng chí đề nghị các cơ quan trong khối nội chính cần Thực hiện quyết liệt các biện pháp đấu tranh phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, phòng chống cháy, nổ nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021; nắm chắc tình hình, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và thời gian diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Thu Hà – Đài truyền thanh Thanh Ba