Huyện đoàn Thanh Ba: Hành trình tri ân - Thắp nến tri ân
  • Cập nhật: 25/07/2022
  • Lượt xem: 2043 lượt xem

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), tối ngày 24/7, huyện đoàn Thanh Ba phối hợp với Phòng LĐTB &XH; Ban Quản lý các công trình công cộng; đoàn thanh niên Công ty Cổ phần Vicem Sông Thao tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại Đền tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ của huyện.

Trong không khí thiêng liêng, trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, các đại biểu cùng hơn 100 đoàn viên, thanh thiếu niên đại diện cho 13.000 đoàn viên thanh niên và trên 14.000 thiếu niên nhi đồng huyện Thanh Ba đã dâng vòng hoa, dâng hương và thắp những ngọn nến tri ân bày tỏ lòng thành kính, biết ơn các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc. Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, các đoàn viên thanh niên huyện Thanh Ba nguyện sẽ ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động sản xuất; phát huy tinh thần sáng tạo, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng huyện Thanh Ba giàu đẹp, văn minh.

Lễ thắp nến tri ân là hoạt động mang nhiều ý nghĩa, nhằm tưởng nhớ đến công ơn của các anh hùng liệt sỹ, qua đó góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” cho thế hệ trẻ. Đây cũng là một trong chuỗi hoạt động của tuổi trẻ Thanh Ba để tri ân các Anh hùng liệt sỹ, thương, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công trong dịp kỷ niệm 75 năm ngày thương binh, liệt sỹ./.

Hải Minh