Họp Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2022
  • Cập nhật: 08/06/2022
  • Lượt xem: 2969 lượt xem

Ngày 6/6, đồng chí Hồ Đại Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Phú Thọ đã chủ trì hội nghị nghe báo cáo công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và những điểm mới, nhiệm vụ trọng tâm cần tiếp tục triển khai thời gian tới.


Để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra vào ngày 7 và 8/7, tỉnh Phú Thọ đã thành lập Ban Chỉ đạo, ban hành Kế hoạch và Chỉ thị phối hợp tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm học 2021-2022. Sở GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục THPT thực hiện nghiêm chương trình kế hoạch giáo dục; tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 12; tập huấn, phổ biến quy chế thi; tổ chức cho thí sinh đăng ký dự thi (học sinh học lớp 12 đăng ký trực tuyến và thí sinh tự do đăng ký qua phiếu). Theo đó, toàn tỉnh có hơn 15.900 thí sinh đăng ký, trong đó có 507 thí sinh tự do; sẽ tổ chức 39 điểm thi với 719 phòng thi, huy động khoảng 2.700 người tham gia làm thi. Sở cũng đã phối hợp với các địa phương, các sở ngành liên quan xây dựng phương án đảm bảo cơ sở vật chất, an toàn, an ninh, phòng chống dịch bệnh….

Kỳ thi năm nay có một số điểm mới như: Các điểm thi phải bố trí địa điểm bảo quản vật dụng cá nhân và các tài liệu, vật dụng bị cấm cách phòng thi tối thiểu 25m; thí sinh F0 có nguyện vọng dự thi thì phải nộp đơn xin dự thi, cam kết tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, được cha mẹ hoặc người giám hộ ký xác nhận và được bố trí ở phòng thi riêng; thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học, Cao đẳng sau khi có kết quả thi tốt nghiệp…

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2022 quán triệt quan điểm tổ chức kỳ thi theo đúng các quy định, quy chế, đồng thời phải tuyên truyền để tạo tâm lý thoải mái, không gây sức ép tâm lý, áp lực cho học sinh, phụ huynh. Ban Chỉ đạo cấp huyện phải chịu trách nhiệm toàn diện về các điểm thi trên địa bàn, đặc biệt là phải đảm bảo để không học sinh nào không thể dự thi do dịch bệnh, thời tiết mưa lũ… Về công tác phòng chống dịch, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo: Điểm thi nào cũng phải có phòng dự phòng; các cơ quan truyền thông phải tuyên truyền để không chủ quan trước tình hình dịch bệnh COVID-19, trong đó ý thức tự giác của thí sinh và phụ huynh rất quan trọng. Sở Y tế phối hợp với các điểm thi thống nhất việc tổ chức test nhanh cho thí sinh đảm bảo an toàn và đồng thuận cao. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng cho ý kiến về việc bố trí cán bộ làm thi, công tác thanh tra thi, đảm bảo an ninh trật tự và đảm bảo điện phục vụ kỳ thi; đồng thời nhấn mạnh: Tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT là nhiệm vụ thường xuyên nhưng rất quan trọng của cả hệ thống chính trị. Vì vậy, các thành viên Ban chỉ đạo cần nêu cao tinh thần, trách nhiệm, rà soát thực hiện tốt các nhiệm vụ theo phân công để đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của tỉnh diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Báo Phú Thọ