Hội Phụ nữ Công an tỉnh và Hội Phụ nữ Công an huyện Thanh Ba nhận đỡ đầu trẻ em mồ côi tại xã Đại An và xã Đỗ Sơn
  • Cập nhật: 11/08/2022
  • Lượt xem: 2335 lượt xem

Chiều ngày 10/8, Hội LHPN Thanh Ba phối hợp với Hội Phụ nữ Công an tỉnh tổ chức chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng cho 02 trẻ mồ côi cả cha và mẹ tại xã Đại An và xã Đỗ Sơn. Dự chương trình có đại diện lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Phú Thọ, Ban Chấp hành Hội Phụ nữ Công an tỉnh. Về phía huyện Thanh Ba có lãnh đạo Ban Dân vận Huyện uỷ, Lãnh đạo Hội LHPN huyện, Lãnh đạo công an huyện, Hội Phụ nữ công an huyện Thanh Ba, Cấp ủy Đảng, chính quyền 2 xã Đại An và Đỗ Sơn.
Trong chương trình này, được đỡ đầu là 02 trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đó là: Cháu Hoàng Thị Minh Hằng - 11 tuổi ở khu 6, xã Đại An và cháu Lê Xuân Tuấn - 12 tuổi Khu Đỗ Sơn 2, xã Đỗ Sơn.


Cháu Hằng mồ côi cha từ lúc chưa đầy 01 tuổi, năm lên 6 tuổi thì mẹ cháu qua đời do bị tai nạn giao thông, hiện Hằng ở với bà ngoại già yếu, ốm đau thường xuyên, không có thu nhập ổn định.Cháu Tuấn có hoàn cảnh rất đáng thương, mẹ cháu là mẹ đơn thân, năm 2017 mẹ cháu ra đi đột ngột vì bị tai nạn giao thông khi cháu mới 7 tuổi. Hiện Tuấn đang ở với bà ngoại đã ngoài 80 tuổi, sức khỏe yếu và người cậu thường xuyên ốm đau, thu nhập không ổn định.


Trước hoàn cảnh đó, Hội Phụ nữ Công an huyện Thanh Ba và Hội Phụ nữ cơ sở ghép PA04-PA-02 trực thuộc Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã vận động các hội viên chung tay cùng Hội Phụ nữ các cấp đỡ đầu là chỗ dựa tinh thần và hỗ trợ một phần vật chất giúp 02 cháu trong sinh hoạt hàng ngày và học tập. Mức hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng là 6 triệu đồng/1 cháu/1 năm. Thời gian chăm sóc, nuôi dưỡng đến khi các cháu tròn 18 tuổi.