Hội nông dân huyện tổ chức Hội nghị tập huấn sử dụng phân bón
  • Cập nhật: 21/01/2021

Nhằm giúp hội viên, nông dân tiếp cận tiến bộ khoa học kỹ thuật, nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp, Hội Nông dân huyện Thanh Ba vừa phối hợp với Công ty CP Supe phốt phát và hóa chất Lâm Thao tổ chức tập huấn hướng dẫn sử dụng sản phẩm phân bón cho hội viên, nông dân trên địa bàn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được tư vấn, chia sẻ kỹ thuật chăm sóc các loại cây trồng và phổ biến, hướng dẫn nông dân sử dụng các sản phẩm phân bón theo phương thức “4 đúng”để mang lại hiệu quả kinh tế cao, giúp cải thiện độ màu mỡ của đất, khả năng chống chịu sâu bệnh, nâng cao năng suất cây trồng, chất lượng nông sản, giảm thiểu chi phí trong sản xuất nông nghiệp.

Cũng tại buổi tập huấn, hội viên hội nông dân đã được tư vấn, giải đáp các thắc mắc về quy trình bón phân, các đặc tính ưu việt và cách nhận biết các sản phẩm phân bón Suppe phốt phát và hóa chất Lâm Thao, các lưu ý khi mua phân bón để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng...

Thông qua lớp tập huấn, giúp cho hội viên nông dân nắm vững những kiến thức để sử dụng phân bón cho cây trồng một cách hiệu quả, nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm và hiệu quả sản xuất trên một đơn vị diện tích, góp phần nâng cao thu nhập và phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn ở địa phương./.

Hải Minh - Đài Truyền thanh Thanh Ba