HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ HUYỆN THANH BA TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2023
  • Cập nhật: 04/01/2023
  • Lượt xem: 820 lượt xem

Sáng ngày 04/01/2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Thanh Ba tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Nguyễn Trung Tình - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự và chỉ đạo; Cùng dự có lãnh đạo MTTQ huyện, Ban Tổ chức Huyện ủy, Ban Dân vận Huyện ủy; Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn.


Năm 2022, thực hiện phong trào công tác hội gắn với việc triển khai thực hiện các phong trào, chương trình, cuộc vận động, như: “Xây dựng người phụ nữ Đất Tổ thân thiện, nhân ái, đoàn kết, hội nhập, phát triển” gắn với phong trào “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” do TW Hội phát động, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”,  Phong trào “Dân vận khéo”, Chương trình “Mẹ đỡ đầu”…các tổ chức cơ sở hội đã tuyên truyền, vận động 100% cán bộ, hội viên tham gia. Bên cạnh đó, Hội LHPN huyện thường xuyên chỉ đạo các tổ chức hội cơ sở thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả 03 nhiệm vụ trọng tâm công tác hội. Các cấp Hội đã tổ chức thăm hỏi, động viên và trao 294 suất quà trị giá 74 triệu đồng cho các gia đình hội viên có tân binh lên đường nhập ngũ, các hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên Đán. Hội đã vận động, phối hợp vận động được 184,5 triệu đồng hỗ trợ cho 04 phụ nữ, trẻ em khuyết tât. Hội LHPN huyện kết nối vận động xây dựng 2 Mái ấm tình thương, 1 Mái ấm biên cương cho hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng kinh phí 100 triệu đồng; Triển khai các hoạt động thực hiện chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên cương gắn với hoạt động kết nghĩa với Đồn biên phòng Pa Ủ năm 2022. Phát động cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân nhắn tin ủng hộ mô hình sinh kế cho phụ nữ biên cương với 300 tin, trị giá trên 6 triệu đồng. Tổ chức hội đã đứng ra tín chấp cho trên 3.000 hội viên vay với tổng dư nợ trên 114 tỉ đồng từ Ngân hàng CSXH huyện để đầu tư phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo. Với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả, đến nay, huyện Thanh Ba có trên 24000 hội viên, 100% cơ sở Hội tập hợp thu hút đạt trên 70 % hội viên tham gia tổ chức hội.


Năm 2023, Hội LHPN huyện Thanh Ba đề ra chỉ tiêu phấn đấu xây dựng 5 điển hình là tập thể/cá nhân phụ nữ tiêu biểu/ mô hình mới/ cách làm hay trên các lĩnh vực; Hỗ trợ nâng cao năng lực cho 6 phụ nữ khởi sự kinh doanh/ khởi nghiệp; Hỗ trợ vốn vay cho 3 ý tưởng khởi nghiệp; Thành lập 1 tổ/ nhóm phụ nữ liên kết phát triển kinh tế; Hỗ trợ 80% phụ nữ, trẻ em gái là nạn nhân của bạo lực gia đình, nạn nhân mua bán người trở về (được phát hiện) tiếp cận ít nhất 1 dịch vụ trợ giúp xã hội. Tiếp tục duy trì và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động do tổ chức hội các cấp, địa phương phát động; 100% cơ sở hội, trên 50% chi hội ứng dụng công nghệ thông tin, mạng xã hội trong tổ chức các hoạt động và sinh hoạt hội, thu hút ngày càng nhiều chị em tham gia vào tổ chức hội.


Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Trung Tình đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả trong công tác hội và phong trào phụ nữ đạt được trong năm 2022 và khẳng định, những kết quả đó góp phần quan trọng cùng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong huyện hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế, xã hội; xây dựng thành công 02 xã NTM nâng cao đầu tiêu của huyện. Đồng chí cũng nhấn mạnh, bên cạnh những kết quả đạt được, tổ chức hội và hội viên phụ nữ các cấp trong huyện cần có những cách làm mới trong việc thu hút, tập hợp hội viên; đổi mới nội dung sinh hoạt; nêu cao tinh thần gương mẫu của cán bộ, hội viên trong việc phát triển kinh tế, đặc biệt là trong sản xuất nông nghiệp, xây dựng xã NTM nâng cao, khu dân cư NTM kiểu mẫu, trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng…

Nhân dịp này, có 21 tập thể và cá nhân được Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh và Hội LHPN huyện khen thưởng vì những thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2022.

Duy Ánh