Giao lưu Câu lạc bộ tiếng Anh cấp huyện bậc tiểu học năm học 2019 - 2020
  • Cập nhật: 11/11/2019
  • Lượt xem: 2743 lượt xem

Nhằm tăng cường phát triển bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cho học sinh; qua đó góp phần thúc đẩy việc đổi mới hình thức tổ chức, phương pháp dạy học, đánh giá kết quả học tập và tạo điều kiện để nâng cao chất lượng dạy và học Tiếng Anh tại các trường tiểu học, ngày 09/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Thanh Ba đã tổ chức giao lưu câu lạc bộ Tiếng Anh cấp tiểu học năm học 2019- 2020.

Về tham gia buổi giao lưu có 16 trường tiểu học đại diện của 4 cụm chuyên môn. Các đội phải trải qua 3 phần giao lưu. Phần thi thứ nhất là kiến thức 40 em học sinh của 4 cụm tham gia làm bài trên giấy trong thời gian 15 phút với 30 câu hỏi về kiến thức ngôn ngữ, hiểu biết về văn hóa con người trên nền kiến thức phổ thông; kỹ năng nghe hiểu, đuổi hình đoán chữ…. Nội dung giao lưu thứ hai: Ai là người hùng biện giỏi nhất và thứ ba là phần tài năng với hình thức sân khấu hóa thể hiện năng khiếu tiếng Anh của đội qua các hoạt động kể chuyện, hát, kịch…

Với các chủ đề thân thuộc, các câu chuyện ngụ ngôn, cổ tích gần gũi, hay chủ đề chung tay bảo vệ môi trường phù hợp với lứa tuổi trẻ thơ và cuộc sống xung quanh các em được các đội thể hiện bằng ngôn ngữ tiếng Anh một cách lưu loát, rõ ràng và rất mộc mạc đáng yêu. 

Các đội đã đoàn kết, phối hợp, chủ động, trên tinh thần hợp tác giữa các thành viên trong toàn đội để mang đến câu lạc bộ một không khí chơi mà học, học mà chơi thực sự sôi động và hiệu quả.
Giao lưu CLB tiếng anh nhằm tạo sân chơi sinh động, hấp dẫn, lí thú để học sinh có nhiều cơ hội được giao lưu, học hỏi, giao tiếp, được thể hiện khả năng ngoại ngữ của mình dưới nhiều hình thức khác nhau trên tinh thần đoàn kết, học tập lẫn nhau.

Kết thúc cuộc giao lưu Ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận đạt giải nhất Hùng biện cho em Dương Minh Tâm Trường tiểu học Khải Xuân, giải nhì cho em Đàm Nguyễn Bảo Ngọc trường tiểu học Đồng Xuân; trao 22 giấy chứng nhận giải cá nhân ở nội dung kiến thức gồm 2 giải nhất 7 giải nhì, 7 giải ba, 6 giải khuyến khích; 16 giấy chứng nhận cho tập thể trong đó giải nhất đồng đội thuộc về cụm chuyên môn số 1.

Buổi giao lưu CLB tiếng Anh tiểu học cấp huyện năm học 2019 – 2020 đã thành công tốt đẹp. Căn cứ vào kết quả trong buổi giao lưu lần này, Ban tổ chức sẽ lựa chọn 10 em học sinh có thành tích tốt nhất tiếp tục tham gia giao lưu câu lạc bộ Tiếng Anh tiểu học cấp tỉnh năm học 2019 - 2020 vào cuối tháng 11/2019./.

Minh Hậu - Phòng GD&ĐT Thanh Ba