Điện lực Thanh Ba đảm bảo cấp điện trong tình hình thời tiết giá rét
  • Cập nhật: 21/02/2022
  • Lượt xem: 5391 lượt xem

Trong những ngày gần đây, tại các tỉnh miền Bắc hạ thấp sau đợt không khí lạnh tăng cường đã xảy ra rét hại trên diện rộng kèm theo mưa lớn kéo dài. Thời tiết lạnh buốt khiến nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng mạnh.

Hiện tượng thời tiết cực đoan khiến người dân miền Bắc phải chịu đợt rét kỷ lục 25 tỉnh thành miền Bắc ghi nhận nhiệt độ dưới 10, thấp nhất là đỉnh núi Mẫu Sơn (Lạng Sơn) xuống âm một độ, Phú Thọ ghi nhận nhiệt độ từ 8 đến 11 độ C kéo theo nhu cầu sưởi ấm của người dân tăng cao. Các thiết bị điện công suất cao như: Máy sưởi, điều hòa, bóng đèn sưởi, đệm sưởi, máy nước nóng... được người dân sử dụng hết công suất, liên tục cả ngày và đêm.Sửa chữa khắc phục sự cố cho khách hàng

Thời tiết giá rét cực đoan kèm theo mưa lớn đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới việc cung cấp liên tục, ổn định. Theo ghi nhận tại một số khu vực trên địa bàn Điện lực Thanh Ba quản lý  đã xảy ra hiện tượng chập cháy dây phía sau của khách hàng gây sự cố khách quan trên đường dây và thiết bị trạm biến áp, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân. Ngay sau khi nhận được thông tin các vụ sự cố, Điện lực Thanh Ba đã chủ động, kịp thời tập trung nhận lực dể xử lý và khôi phục cấp điện nhanh nhất theo phương án đã lập.


Công nhân Điện lực phát quang hành lang tuyến.

Ông Nguyễn Xuân Quý – Phó giám đốc Điện lực Thsnh Ba cho biết: Ngay sau Tết Nguyên Đán, Điện lực đã tổ chức tập trung nhân lực, vật tư, phương tiện tiếm hành tổng kiểm tra lưới điện, khắc phục tồn tại, khiếm khuyết, xử lý gia cố xiết chặt các mối nối…hạn chế tối đa nguy cơ gây mất an toàn. Bên cạnh đó việc kiểm tra, phát quang hành lang lưới điện được ban lãnh đạo đơn vị rất quan tâm chú trọng. Tuy nhiên trước diễn biến thời tiết cực đoan gây rét hại và kèm theo mưa lớn nhu cầu sử dụng điện của người dân rất cao đã gây gián đoạn cho việc cung cấp điện. Do vậy, người dân cũng cần hạn chế sử dụng đồng thời các thiết bị sưởi ấm vào giờ cao điểm.

Trước diễn biến khó lường của thời tiết, bằng sự nỗ lực và chủ động trong công tác sản xuất kinh doanh, vận hành an toàn lưới điện, Điện lực Thanh Ba sẽ cố gắng hạn chế tối đa các vụ sự cố làm gián đoạn việc cung cấp điện cũng như khắc phục kịp thời, nhanh nhất nếu xảy ra sự cố.  Đơn vị cũng cần có sự chung tay, sẻ chia của cộng đồng trong việc phối hợp bảo vệ lưới điện cũng như sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả./.

Trọng Thuật, Vĩnh Thọ - Điện lực Thanh Ba