BTV Huyện Đoàn Thanh Ba phối hợp với Tỉnh Đoàn Phú Thọ xây dựng công trình “Ươm mầm xanh” tại khu 2 xã Khải Xuân
  • Cập nhật: 25/09/2019

Thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Phú Thọ lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 – 2024, hưởng ứng chương trình “Vì một Việt Nam xanh” do TW Đoàn phát động; vừa qua BTV huyện Đoàn Thanh Ba phối hợp với tỉnh Đoàn Phú Thọ triển khai chương trình “Ươm mầm xanh” tại khu 2 xã Khải Xuân.

Công trình do TW Đoàn, Tỉnh Đoàn hỗ trợ kinh phí; Đoàn xã, đoàn viên thanh niên, nhân dân địa phương hỗ trợ ngày công, đối ứng kinh phí thực hiện.

Công trình khởi công trong tháng 9: trồng 100 cây bằng lăng xung quanh sân vận động khu 2; làm 7 thiết chế vui chơi cho thiếu nhi gồm cầu bập bênh, xích đu, cầu trượt, đĩa quay, đu quay, xà đơn, xà kép, ghế băng, nhà bóng… tận dụng nguyên liệu từ lốp xe cũ, vật dụng cũ, nguyên liệu tái chế nhằm tiết kiệm kinh phí xây dựng, an toàn cho trẻ em.

Khởi công công trình “Ươm mầm xanh”

Chuẩn bị sản phẩm làm thiết chế vui chơi cho thiếu nhi

Công trình này có ý nghĩa hình thành lối sống xanh cho cộng đồng, đặc biệt là gieo hạt xanh trong các bạn thanh thiếu nhi; góp phần phòng chống biến đổi khí hậu. Là hoạt động nhằm thể hiện sự chung tay của các cấp bộ Đoàn cùng nhân dân cả nước bảo vệ môi trường sống và thể hiện sự quan tâm của các cấp bộ Đoàn dành cho các em thiếu niên nhi đồng, có một không gian vui chơi xanh, sạch, đẹp, an toàn. Công trình đang trong tiến độ triển khai xây dựng, dự kiến hoàn thiện và bàn giao trong đầu tháng 10/2019./.

Bích Phương – Huyện Đoàn Thanh Ba