Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh kiểm tra công tác tuyển quân tại Thanh Ba
  • Cập nhật: 21/01/2021

Vừa qua, đoàn công tác Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh do Đại tá Trần Nho Lương - Phó Chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021 tại huyện Thanh Ba.

Nội dung kiểm tra gồm công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai các văn bản của cấp trên về nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; công tác quản lý thanh niên trúng tuyển; chất lượng thanh niên; công tác tuyên truyền cổ động trên các phương tiện thông tin đại chúng. Theo đó, năm 2021, huyện Thanh Ba được giao chỉ tiêu 192 tân binh. Qua xét duyệt hai cấp, toàn huyện có gần 2.800 công dân đủ điều kiện để kiểm tra sơ tuyển sức khỏe. Trong đó, có gần 1.300 thanh niên được điều động khám. Ban CHQS huyện đã tham mưu Hội đồng NVQS chỉ đạo 19 xã, thị trấn phát lệnh điều động 658 thanh niên tham gia khám sức khỏe NVQS và công an nhân dân vòng huyện. Kết quả, 95,7% thanh niên được gọi tham gia khám tuyển, trong đó có 264 thanh niên đạt sức khỏe...

Kết luận tại buổi kiểm tra, đoàn công tác đánh giá cao Ban CHQS huyện Thanh Ba đã chủ động, triển khai nghiêm túc các văn bản của trên, thực hiện đúng quy trình công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021. Đồng thời yêu cầu trong thời gian tới, Hội đồng NVQS huyện tiếp tục tập trung làm tốt những nội dung từ nay đến ngày giao nhận quân;phối hợp chặt chẽ với các ngành liên quan làm tốt công tác tuyên truyền,tích cực vận động gia đình và thanh niên thực hiện tốt Luật NVQS; tổ chức thăm hỏi, tuyên truyền động viên thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; đồng thời kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp trốn, chống lệnh gọi nhập ngũ;chuẩn bị tốt các nội dung cho buổi lễ giao nhận quân năm 2021 đúng theo quy định/.

Hải Minh - Đài truyền thanh Thanh Ba