Bệnh viên Xanh Pôn khám chữa bệnh miễn phí nhân ngày “Quốc tế người cao tuổi” tại xã Yển Khê
  • Cập nhật: 30/09/2019
  • Lượt xem: 3188 lượt xem

(Yển Khê) - Hướng tới kỷ niệm ngày quốc tế người cao tuổi (01/10/ 2019), Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn phối hợp với UBND huyện Thanh Ba, Trạm y tế xã Yển Khê tổ chức hoạt động khám chữa bệnh, tư vấn sức khoẻ, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho 250 đối tượng chính sách, người cao tuổi trên địa bàn xã.

Tại buổi khám bệnh, tư vấn sức khỏe, gần 30 y bác sĩ có trình độ chuyên môn của bệnh viện đã tổ chức thành 10 bàn khám với các chuyên khoa như: chuyên khoa nội, ngoại, tai mũi họng, răng hàm mặt, mắt, da liễu, siêu âm, điện tim... để thăm khám cho các đối tượng chính sách, người cao tuổi.

Ngoài ra, các bác sĩ còn tư vấn cách tự chăm sóc sức khỏe, chủ động phòng tránh một số bệnh thường gặp trong đời sống hằng ngày, tư vấn để chữa các bệnh hiện đang mắc phải, sử dụng thuốc đảm bảo an toàn. 

Nhân dịp này, lãnh đạo bệnh viện cũng trao 20 suất quà, mỗi suất 1 triệu đồng cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn xã và trực tiếp tới trao quà và thăm khám sức khỏe tại một số gia đình.

Việc thăm khám, chữa bệnh cho người cao tuổi là một hoạt động tuy không lớn nhưng là món quà tinh thần dành cho người cao tuổi, thể hiện sự quan tâm và trách nhiệm của thế hệ hôm nay đối với tầng lớp cha anh đi trước./.

Thu Hà, Quốc Dương - Đài Truyền thanh Thanh Ba