Trung tâm y tế huyện Thanh Ba chủ động phòng, chống dịch covid 19
  • Cập nhật: 06/08/2020
  • Lượt xem: 560 lượt xem

Với mục tiêu bảo đảm an toàn trong phục vụ khám, chữa bệnh của người dân trước diễn biến mới của dịch Covid-19, trung tâm y tế huyện Thanh Ba đã thực hiện đẩy mạnh công tác phòng chống dịch nhằm đảm bảo môi trường khám chữa bệnh an toàn cho người bệnh , người nhà bệnh nhân và nhân viên y tế.

Trung tâm Y tế huyện Thanh Ba hiện có 14 khoa lâm sàng và cận lâm sàng, 5 phòng chức năng với tổng số 500 giường bệnh. Mỗi ngày, Trung tâm đón tiếp khoảng 350 - 400 lượt người đến khám bệnh, điều trị cho từ 300 -350 lượt người bệnh nội trú. Trước tình hình dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn nhất cho người bệnh và nhân viên y tế, ngay tại khu vực cổng Trung tâm Y tế huyện đã thực hiện phân luồng trước khi người bệnh vào trong khu vực khám, chữa bệnh. Bà Nguyễn Thị Thu Hà - Khu 11, thị trấn Thanh Ba chia sẻ: “Chúng tôi khi đến khám, điều trị tại bệnh viện đều được phân luồng, giám sát, sàng lọc ngay từ sảnh. Cùng với đó,người dân khi đến bệnh viện đều phải đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên bằng nước sát khuẩn nhanh cùng hệ thống các điểm sát khuẩn trong bệnh viện đồng thời giữ khoảng cách an toàn khi tgiao tiếp, không tụ tập đông người trong bệnh viện. Các nhân viên y tế tư vấn, hướng dẫn rất nhiệt tình. Chúng tôi cảm thấy rất yên tâm”.
Bên cạnh đó, Trung tâm củng cố, nâng cao toàn bộ quy trình sàng lọc phân luồng, khám, điều trị. Giám sát chặt chẽ những trường hợp đi từ tỉnh ngoài về mà có biểu hiện ho, sốt, đau họng, tức ngực… Nếu có yếu tố dịch tễ thì bệnh nhân sẽ được phân luồng khám bệnh tại phòng khám riêng. Ông Vi Quốc Hương - Phó GĐ trung tâm y tế huyện Thanh Ba cho biết: “Song song với việc thực hiện nghiêm túc các biện pháp đảm bảo an toàn trong khám, chữa bệnh, Trung tâm Y tế huyện tăng cường rà soát, giám sát, phát hiện sớm các trường hợp nghi nhiễm Covid-19 tại cộng đồng. Duy trì đội đáp ứng nhanh các tuyến sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ điều tra dịch tễ, phát hiện kịp thời, khoanh vùng, xử lý ổ dịch triệt để khi có yêu cầu.”
Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong các diễn biến mới của tình hình dịch bệnh, ngoài việc triển khai nhiều giải pháp quyết liệt nhằm chủ động ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập; để giữ cho môi trường bệnh viện an toàn, không thể thiếu sự góp sức của mỗi người dân. Mỗi người cần nâng cao ý thức trong phòng, chống dịch bệnh khi đến các cơ sở y tế khám, chữa bệnh; thực hiện đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và thực hiện nghiêm túc các quy định theo hướng dẫn của nhân viên y tế để bảo vệ sức khỏe của chính bản thân và cộng đồng./.

Hải Minh - Đài TT Thanh Ba