Thanh Ba tổ chức hội nghị hành chính giao chỉ tiêu năm 2021
  • Cập nhật: 23/12/2020

Vừa qua, UBND huyện Thanh Ba đã tổ chức hội nghị hành chính giao chỉ tiêu kế hoạch nhà nước và triển khai một số nhiệm vụ về phát triển KT-XH năm 2021 tới các các phòng, ban, cơ quan của huyện và các xã, thị trấn trên địa bàn.

Tại HN, các đại biểu đã nghe các báo cáo, chủ trương, biện pháp chủ yếu điều hành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và giao chỉ tiêu kế hoạch, dự toán ngân sách năm 2021; báo cáo tóm tắt triển khai kế hoạch giao quân năm 2021, nhiệm vụ trọng tâm sản xuất vụ chiêm xuân, Quyết định công nhận kết quả xếp loại chính quyền theo tiêu chuẩn chính quyền TSVM,  quyết định giao chỉ tiêu biên chế hành chính sự nghiệp năm 2021, Kế hoạch tuyên truyền và tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao chào mừng KN 91 năm ngày thành lập Đảng CSVN và đón xuân Tân Sửu năm 2021, Kế hoạch cao điểm trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu và ĐH đảng toàn quốc lần thứ 13.

Theo đó, tổng  thu, chi ngân sách nhà nước trên địa bàn năm 2021 là  493,3tỷ đồng;  tổng vốn đầu tư phát triển trên địa bàn 63,1 tỷ đồng; sản lượng cây lương thực có hạt đạt trên 38.000 tấn; giảm 0,65% tỷ lệ hộ nghèo; duy trì 9 trường đạt chuẩn QG... Hội nghị đã dành thời gian để các đại biểu thảo luận bàn biện pháp thực hiện chỉ tiêu kế hoạch năm 2021. Đại biểu các xã, thị trấn cũng như các cơ quan, ban ngành đều đồng tình, quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, thử thách để hoàn thành sớm các mục tiêu. Cùng với đó các đại biểu cũng đưa ra một số ý kiến, giải pháp để thực hiện các mục tiêu giao.

Nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, lãnh đạo UBND huyện Thanh Ba yêu cầu: Các địa phương, các ngành cần phải phát huy nội lực, sáng tạo để có  những giải pháp, cách làm mới nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, khai thác triệt để các nguồn thu trên địa bàn huyện. Tiếp tục triển khai quyết liệt các giải pháp cải thiện môi trường và quản lý đất đai. Đẩy nhanh tiến độ GPMB các dự án, công trình trọng điểm, đặc biệt là GPMB liên quan đến đường cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ. Đẩy mạnh công tác xã hội hóa, phát triển toàn diện các lĩnh vực xã hội. Chú trọng công tác cải cách hành chính, đồng bộ triển khai hệ thống 1 cửa hiện đại. Giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh. Trong thời gian cuối năm 2020, các cấp, ngành và các địa phương cần tập trung triển khai kế hoạch sản xuất vụ chiêm xuân; tăng cường quản lý thị trường; đảm bảo ANTT, an toàn giao thông. Đặc biệt, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân vui Xuân đón Tết nguyên đán Tân Sửu đảm bảo vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm./.

Hải Minh - ĐTT Thanh Ba