Thanh Ba Tổ chức cuộc thi Khoa học kỹ thuật THCS năm học 2020 - 2021
  • Cập nhật: 16/12/2020
  • Lượt xem: 550 lượt xem

Từ ngày 09/12 đến ngày 11/12/2020, tại trường THCS Thị trấn Thanh Ba 1, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thanh Ba tổ chức cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS năm học 2020-2021.


Dự và chỉ đạo cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) đồng chí Lương Thị Hồng Thanh – Phó trưởng phòng GD&ĐT cùng các đồng chí là cán bộ, chuyên viên Phòng GD&ĐT; cán bộ quản lý các trường THCS trên địa bàn huyện; các thầy cô là giáo viên hướng dẫn dự án; các em học sinh tham dự cuộc thi KHKT.

Đến với cuộc thi KHKT dành cho học sinh THCS năm học 2020-2021 có 25 dự án của 18 trường THCS thuộc các lĩnh vực: Hóa Sinh; Khoa học thực vật; Khoa học xã hội và hành vi; Kỹ thuật cơ khí; Kỹ thuật môi trường; Phần mềm hệ thống; Rô bốt và máy thông minh; Vật lí và thiên văn;  Y sinh và khoa học sức khỏe… trong đó có 23 dự án tập thể và 02 dự án cá nhân.

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao 14 giải cho các dự án đạt kết quả cao trong cuộc thi. Trong đó có 02 giải Nhất, 02 giải Nhì, 05 giải Ba và 05 giải Khuyến khích. Tiêu biểu là dự án thuộc lĩnh vực Khoa học xã hội và hành vi của học sinh Nguyễn Thị Thu Hằng và Nguyễn Mai Chi đến từ trường THCS Ninh Dân đạt giải Nhất; dự án thuộc lĩnh vực cơ khí của học sinh Nguyễn Thị Quỳnh Trang, Hà Hồng Duy đến từ trường THCS Thanh Hà đạt giải Nhì. Ban tổ chức đã lựa chọn 05 dự án xuất sắc dự thi cấp tỉnh trong thời gian tới.


Thông qua cuộc thi KHKT, gắn hoạt động nghiên cứu khoa học của học sinh với việc đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học, đổi mới phương pháp, hình thức đánh giá kết quả học tập của học sinh, góp phần phát triển phẩm chất, năng lực học sinh, nâng cao chất lượng dạy và học trong các trường THCS trên địa bàn huyện.Nhật Đông – Phòng GD&&ĐT Thanh Ba