THANH BA TÍCH CỰC TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA CHO HỌC SINH
  • Cập nhật: 16/12/2020
  • Lượt xem: 462 lượt xem

Thời gian qua, nhằm hướng đến xây dựng môi trường học tập thân thiện, các trường học trên địa bàn huyện thanh Ba đã tích cực tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp, các hoạt động trải nghiệm qua đó giúp cho các em hứng thú hơn trong học tập.

Ngay từ đầu năm học, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thanh Ba đã chỉ đạo các trường học trên địa bàn huyện tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp cho học sinh với hình thức và nội dung phong phú, đảm bảo giúp các em học sinh phát triển toàn diện về đức, trí, thể, mỹ.

Tính đến thời điểm tháng 12/2020, 100% các nhà trường đã thực hiện việc tổ chức cho học sinh tham

 

gia các hoạt động ngoài giờ lên lớp như: chăm sóc khuôn viên, tạo cảnh quan môi trường xanh-sạch-đẹp; chăm sóc nghĩa trang liệt sỹ; tổ chức các cuộc thi tìm hiểu sách, đại sứ văn hóa đọc…Tiêu biểu cho những hoạt động nêu trên phải kể đến các trường: THCS Thanh Hà, THCS 2 Thị trấn Thanh Ba, TH Ninh Dân, TH Chí Tiên…

Năm học 2020-2021 là năm học thứ năm trường TH Ninh Dân áp dụng mô hình Trường học cuộc sống. Thông qua mô hình này hoạt động ngoại khóa của trường đã từng bước thay đổi rõ rệt. Cô giáo Quản Thị Thanh Hương Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Bên cạnh việc tích cực học tập văn  hóa, các em học sinh rất yêu thích hoạt động chăm sóc khuôn viên trường lớp, chăm sóc rau hoa. Các em thi đua để vườn hoa, vườn rau của lớp mình đẹp hơn, xanh tốt hơn. Sản phẩm rau sạch của các em trực tiếp phục vụ cho các bữa ăn bán trú tại trường vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa đảm bảo vệ sinh an toàn, thực phẩm.  


Đến với trường THCS Thanh Hà, cảm nhận đầu tiên là một khuôn viên trường học khang trang, sạch, đẹp, thoáng mát. Ban giám hiệu và các thầy cô nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động như: Văn nghệ, thể dục thể thao;  câu lạc bộ Khơi dậy nguồn cảm hứng học tập; tuyên truyền về phòng tránh đuối nước, tai nạn thương tích; tìm hiểu về luật an toàn giao thông…bên cạnh đó, phong trào đọc sách cũng được các em vô cùng yêu thích. Sau mỗi giờ học, các em học sinh đến với thư viện đọc sách, trò chuyện giao lưu cùng bạn bè. Hoạt động đọc sách ngoài giờ học giúp các em có thêm kiến thức, tạo hứng khởi cho các em trong những giờ học tiếp theo.

 

Để thực hiện tốt các hoạt động ngoại khóa cho học sinh tại các trường học trên địa bàn, thời gian tới, Phòng Giáo dục và Đào tạo tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra, tư vấn các nhà trường về nội dung tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp, góp phần đảm bảo cho học sinh được học tập, hoạt động trong một môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, lành mạnh, bình đẳng góp phần phát triển thể chất, tinh thần và trí tuệ, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

 

Nhật Đông – Phòng GD&ĐT Thanh Ba