Thanh Ba họp đột xuất chỉ đạo tăng cường phòng chống dịch Covid – 19
  • Cập nhật: 12/03/2020

Thường trực huyện ủy Thanh Ba vừa họp đột xuất với các ngành liên quan để nghe báo cáo về tình hình dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn huyện đồng thời chỉ đạo một số nội dung cần thực hiện trong thời gian tới.

Tại Hội nghị, thường trực huyện ủy đã nghe phòng y tế và trung tâm y tế huyện Thanh Ba báo cáo về diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Theo đó, đến thời điểm hiện tại, huyện Thanh Ba chưa phát hiện ca bệnh nghi ngờ nhiễm Corona nào. Tổng số ca giám sát là 180 người; trong đó: hết thời gian phải giám sát là 137 người, tiếp tục giám sát 43 người. Các đối tượng cách ly hiện tại sức khỏe bình thường. Sau khi nghe ý kiến phát biểu, đề xuất giải pháp của các ngành, lãnh đạo huyện ủy Thanh Ba chỉ đạo các ngành, các đơn vị thực hiện ngay tất cả những biện pháp phòng chống dịch.Trước hết, cả hệ thống chính trị phải vào cuộc, trong đó chỉ đạo lực lượng y tế, công an phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể giám sát, nắm chắc đối với công dân ở nước ngoài, người nước ngoài đang cư trú trên địa bàn, đồng thời thực hiện nghiêm túc việc cách ly đối với người liên quan. Giao Trung tâm Y tế, Phòng Y tế triển khai tốt công tác kiểm tra, khám sức khỏe cho các trường hợp thực hiện cách ly tại nhà, phun tiêu độc khử trùng tại các cơ quan, đơn vị. Đặc biệt lưu ý, cần tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền đến người dân để người dân hiểu về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng tránh, thực hiện tự phòng tránh, đồng thời tự khai báo và giám sát tình hình di biến động, nghi ngờ; tuyên truyền để người dân tuyệt đối không chủ quan, lơ là, đồng thời kêu gọi người dân bình tĩnh, không hoang mang quá mức, không quá sợ dịch bệnh, không tích trữ hàng hóa, nhu yếu phẩm, đảm bảo các hoạt động sinh hoạt vẫn diễn ra bình thường.

Hải Minh – Đài truyền thanh