Sôi nổi tháng tri ân các thầy giáo, cô giáo tại các trường học
  • Cập nhật: 17/11/2020
  • Lượt xem: 349 lượt xem

Những ngày này, không khí thi đua sôi nổi, tươi vui  của thầy và trò hướng về kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 đã lan tỏa trong khắp các trường học trên địa bàn huyện Thanh Ba. Với các hoạt động ý nghĩa, thiết thực góp phần đề cao, giáo dục truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc, làm cho “Tháng tri ân” thầy cô thêm phần ý nghĩa.

Năm nay dù không phải là năm kỷ niệm chẵn, nhưng những hoạt động hướng về ngày nhà giáo được các trường học tổ chức rất sôi nổi. Các trường đều tổ chức các đợt sinh hoạt và tuyên truyền sâu rộng cho đội ngũ giáo viên và đặc biệt là các em học sinh về truyền thống đạo lý tốt đẹp “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc nhằm giáo dục cho học sinh lòng kính trọng, biết ơn thầy giáo, cô giáo; triển khai thực hiện các hoạt động thi đua chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Cô giáo Vi Thanh Hải - Tổng phụ trách đội TNTP HCM trường THCS Võ Lao vui vẻ cho biết: “Liên độ trường THCS Võ Lao đã lập kế hoạch và triển khai tới toàn thể các em học sinh trong toàn liên đội các kế hoạch để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 bao gồm thi văn nghệ, thi làm tạp san, thi hoa điểm tốt và chăm sóc các công trình măng non”.


Cuộc thi viết tập san chủ đề “Nhớ ơn thầy cô” được trường THCS Võ Lao phát động nhằm mục đích phát huy truyền thống tôn sư trọng đạo cao đẹp, thể hiện tình cảm thầy trò sâu đậm, mỗi tập san mang thông điệp sâu sắc là món quà tinh thần vô giá để tri ân các thầy giáo, cô giáo; nâng cao tinh thần đoàn kết của các em học sinh. Đồng thời tạo điều kiện để các em  được giao lưu học hỏi, phát huy tính thẩm mỹ, tư duy sáng tạo, kỹ năng viết văn, làm thơ. Em Hà Diệu Chinh -  Học sinh lớp 7A2Trường THCS Võ Lao vui vẻ nói: “Nhân ngày 20/11 trong trường liên đội đã tổ chức các hoạt động rất cụ thể. Ở đầu tháng cô đã cho các chi đội có thể làm chọn làm tạp san, thi văn nghệ và thi hoa điểm tốt. Các ban trong lớp, trong trường các bạn đã rất tích cực học tập, xung phong lên bảng, không khí rất sôi nổi, vui vẻ”.

Tại trường Mầm non Chí Tiên các cô giáo tích cực trang trí khuôn viên lớp học, bổ sung chậu hoa, cây cảnh, tạo cảnh quan trường lớp thêm khang trang, xanh - sạch - đẹp và làm đồ dùng đồ chơi để phục vụ cho việc chơi và học của trẻ. Bằng tấm lòng nhiệt huyết yêu nghề và bàn tay khéo léo của các cô đã tạo ra nhiều đồ dùng đồ chơi độc đáo, đảm bảo an toàn được làm từ những nguyên vật liệu phế thải góp phần bảo vệ môi trường, đáp ứng nhu cầu học và chơi của trẻ mầm non theo hướng "lấy trẻ làm trung tâm". Cô Vũ thị Liễu - Hiệu Trưởng trường Mầm non Chí Tiên vui vẻ cho biết: “Nhà trường đã phát động các phong trào thi đua như: dạy tốt, học tốt để lấy thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam, phát động cuộc thi vườn hoa, vườn rau của bé, trang trí lớp, trang trí cảnh quan môi trường sư phạm theo chủ đề chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11”.


Cùng với phong trào thi đua dạy tốt - học tốt, các hoạt động thiết thực ý nghĩa đã tạo không khí sôi nổi, phấn khởi và đong đầy cảm xúc thay những bó hoa tươi thắm của các em học sinh gửi gắm tri ân các thầy cô giáo. Đây cũng là dịp để giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn, tôn sư trọng đạo, truyền thống hiếu học của dân tộc./.
 

Hải Minh - ĐTT