Ra mắt câu lạc bộ khiêu vũ Ban Mai
  • Cập nhật: 05/01/2021

Được sự hướng dẫn của Trung tâm Văn hóa TT&DL huyện, tối ngày 4/1, xã Khải Xuân đã tổ chức lễ ra mắt câu lạc bộ khiêu vũ Ban Mai. Đây là đơn vị đầu tiên trên địa bàn các xã, thị trấn thành lập được CLB khiêu vũ. Tới dự và chúc mừng có các đồng chí: Nguyễn Văn Hay - Giám đốc TTVHTT&DL huyện, Lương Thanh Huyền - Phó trưởng phòng VH&TT; lãnh đạo xã Khải Xuân cùng đông đảo nhân dân trong xã.

Câu lạc bộ khiêu vũ Ban Mai được thành lập với 65 thành viên tham gia. Sau khi ra mắt, CLB đã đề ra quy chế hoạt động phù hợp với tình hình của địa phương. Theo đó, định kỳ hàng tuần các thành viên Câu lạc bộ sẽ sinh hoạt với các nội dung như: tập một số bước nhảy cơ bản, có thể sáng tạo những bước nhảy đơn giản, nhẹ nhàng trên nền nhạc. Ngoài ra, còn lồng ghép tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của nhà nước, quy định của địa phương; giao lưu với các CLB bạn trong và ngoài huyện. Khiêu vũ là một trong những loại hình văn hóa, văn nghệ được đông đảo chị em yêu thích. Câu lạc bộ ra đời xuất phát từ nhu cầu thực tế của chị em phụ nữ, nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, giúp mọi người được giao lưu, trau dồi thêm kiến thức về bộ môn khiêu vũ, thể hiện năng khiếu của bản thân. Đồng thời là môi trường rèn luyện sức khỏe, từ đó thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao địa phương phát triển. Tại buổi ra mắt, đông đảo nhân dân đã được thưởng thức các tiết mục khiêu vũ đặc sắc do chính những hội viên trong câu lạc bộ biểu diễn, với những điệu nhảy truyền thống như: cha cha cha, tango, rumba./.

Hải Minh - Đài TT Thanh Ba