Phòng Giáo dục và Đào tạo Thanh Ba tổ chức Giao lưu Câu lạc bộ Tiếng Anh THCS năm học 2020 – 2021
  • Cập nhật: 23/11/2020
  • Lượt xem: 655 lượt xem

Chiều ngày 18/11, tại Trung tâm Hội nghị huyện Thanh Ba, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thanh Ba tổ chức Giao lưu Câu lạc bộ Tiếng Anh dành cho học sinh bậc THCS năm học 2020-2021.


Đến dự chương trình Giao lưu có đồng chí Nguyễn Kim Hải - UVBTV Huyện ủy - Phó chủ tịch UBND huyện Thanh Ba; đồng chí Hà Trường Sơn - HUV -Trưởng phòng GD&ĐT cùng các đồng chí là lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên Phòng GD&ĐT; các thầy cô giáo và các em học sinh đến từ 04 đội đại diện cho 04 cụm trường THCS trên địa bàn huyện.

Tại buổi giao lưu, các em học sinh trải qua 3 nội dung gồm: Kiến thức chung (General Knowledge); Ai là người hùng biện giỏi nhất ( Who,s the Best Orator?) và nội dung Năng khiếu (Talent) với tổng số 100 điểm.  


Đối với phần Kiến thức chung (General Knowledge) các em học sinh trả lời 30 câu hỏi về kiến thức ngôn ngữ, hiểu biết về văn hóa và con người trên nền kiến thức phổ thông. Giải Nhất phần Kiến thức chung thuộc về em Phạm Thanh Hằng, Mai Ngọc Anh học sinh trường THCS2 Thị trấn Thanh Ba. Đối với phần giao lưu Ai là người hùng biện giỏi nhất (Who,s the Best Orator?), ở nội dung này các em học sinh đã thể hiện tốt khả năng trình bày và làm chủ kiến thức bằng Tiếng Anh, phần trình bày của các em luôn tự tin, mạch lạc, đúng trọng tâm,  thu hút được sự chú ý của người nghe, thuyết phục được ban giám khảo và khán giả. Giải Nhất nội dung hùng biện thuộc về em Nguyễn Tùng Linh học sinh trường THCS2 Thị Trấn Thanh Ba.Tại nội dung Năng khiếu, các em học sinh đã mang đến chương trình giao lưu những tiểu phẩm đặc sắc để lại ấn tượng tốt đẹp cho Ban Tổ chức và khán giả. Tiểu phẩm được các em thể hiện với cách diễn đạt, cử chỉ, ánh mắt, điệu bộ, lời nói rõ ràng và chính xác.  Các em đã thể hiện tốt bản lĩnh, sáng tạo và làm chủ sân khấu. Giải Nhất nội dung năng khiếu thuộc về đội THCS Võ Lao và THCS Ninh Dân. Kết thúc buổi giao lưu, Ban Tổ chức đã trao Giấy chứng nhận và trao giải cho 14 đơn vị và 25 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong buổi giao lưu. Giải Nhất tập thể thuộc về đội giao lưu cụm số 3 gồm các trường THCS2 Thanh Ba, Đồng Xuân, Quảng Yên.Ngoài cơ cấu của Ban Tổ chức chương trình, cá nhân Thầy giáo Hà Trường Sơn - Trưởng phòng GD&ĐT trao giải thưởng tiết mục năng khiếu sáng tạo nhất cho các em học sinh đến từ cụm giao lưu số 2: THCS Võ Lao và THCS Ninh Dân.

Chương trình Giao lưu là dịp để các em học sinh THCS thể hiện kỹ năng trong việc học tập bộ môn Tiếng Anh, góp phần đổi mới hình thức tổ chức, phương pháp dạy học, phát triển năng lực của học sinh, nâng cao chất lượng dạy và học môn Tiếng Anh trong các trường THCS, đồng thời chọn lựa được những em học sinh xuất sắc nhất vào Câu lạc bộ của huyện để tham gia Giao lưu Câu lạc bộ Tiếng Anh cấp tỉnh trong thời gian tới.
Nhật Đông – Phòng GD&ĐT Thanh Ba