Lập biên bản răn đe đối với người không chấp hành nghiêm việc cách ly y tế
  • Cập nhật: 10/08/2020
  • Lượt xem: 569 lượt xem

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, bên cạnh việc kích hoạt các hoạt động của Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 và đội phản ứng nhanh, huyện Thanh ba đã thực hiện việc rà soát, lập danh sách và tiến hành áp dụng cách ly y tế với tất cả các trường hợp liên quan đến Đà Năng từ ngày 01/7 đến nay. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp do thiếu hiểu biết đã không thực hiện việc cách ly theo đúng quy định

Trên địa bàn xã Hoàng Cương, sau khi rà soát đã lập danh sách và Quyết định thực hiện các biện pháp cách ly y tế tại nhà đối với 16 trường hợp đã từng làm việc, du lịch, thăm thân tại Đà Năng, trong đó có gia đình bà Lê Thị Huệ ở tại khu 1, xã Hoàng Cương, huyện Thanh Ba gồm 6 người vừa trở về từ Đà Nẵng ngày 24/7/2020. Tuy nhiên, sáng ngày 30/7, công an xã Hoàng Cương phát hiện bà Huệ không chấp hành đúng quy định cách ly, tự ý dời khu vực cách li của gia đình đi đến nơi công cộng. Ngay sau đó, Công an xã Hoàng Cương đã phối hợp với công an huyện Thanh Ba tiến hành lập biên bản, giáo dục, răn đe đối với bà Lê Thị Huệ và đề nghị bà thực hiện nghiêm túc việc cách ly y tế.

Toàn huyện Thanh Ba qua rà soát và lập danh sách có 195 người có liên quan đến Đà Nẵng đã được thực hiện cách ly theo đúng quy định, BCĐ huyện đã và đang giám sát chặt chẽ việc cách ly và sức khỏe của các đối tượng liên quan trên, đồng thời chỉ đạo các địa phương, đơn vị làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 trước tình hình mới./.