Lãnh đạo huyện Thanh Ba kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi
  • Cập nhật: 11/03/2020
  • Lượt xem: 796 lượt xem

Sáng ngày 10/3, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Thanh Ba đã đi thăm, kiểm tra công tác phòng chống dịch bênh và tình hình tái đàn vật nuôi trên địa bàn huyện.

Theo báo cáo huyện Thanh Ba có tổng số 33,839 hộ chăn nuôi với trên 60 nghìn gia súc và 1.938.000 con gia cầm. Trong đó chăn nuôi lợn là 3.432 hộ, gia cầm là 21.588 hộ, chăn nuôi trâu bò là trên 9000 hộ, hộ chăn nuôi trang trại có 279 hộ. Trước diễn biến phức tạp của thời tiết và dịch bệnh trong nước, trong khi đó tỉ lệ chăn nuôi nhỏ lẻ, tự phát trên địa bàn cao, việc áp dụng chăn nuôi an toàn còn hạn chế, chính vì vậy ngay từ đầu năm 2020 đến nay huyện Thanh Ba đã chủ động các biện phát để phòng, chống dịch bệnh, cụ thể huyện đã cấp 1.549 lít hóa chất khử trùng tiêu độc, tiếp nhận 4.004 lít hóa chất khử trùng từ nguồn hỗ trợ của trung ương của tỉnh để thực hiện tiêu độc khử trùng; Thành lập 42 chốt kiểm soát cấp xã và 28 đội kiểm soát lưu động nhăm kiểm soát dịch bệnh; Tổ chức 2 đợt lấy mẫu giám sát lưu hành virus cúm gia cầm. Thời điểm hiện tại trên địa bàn huyện Thanh Ba chưa phát hiện virus cúm gia cầm. 

Để chủ động làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, lãnh đạo huyện Thanh Ba yêu cầu các địa phương cần nghiêm túc thực hiện các văn bản hướng dẫn chỉ đạo của cấp trên về công tác phòng chống dịch bệnh, triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch; Đối với trạm chăn nuôi và thú y huyện thường xuyên nắm bắt thông tin, diễn biến của dịch bệnh để kịp thời có phương án xử lí, tuyên truyền hướng dẫn bà con các kỹ thuật cũng như tiêm phòng các loại vacxin phù hợp; Không chủ quan, lơ là để giảm thiểu tối đa dịch bệnh có thể bùng phát trên địa bàn./.

Quang Mạnh - ĐTT Thanh Ba