Khánh thành nhà đồng đội tặng quân nhân có hoàn cảnh khó khăn
  • Cập nhật: 18/12/2020

Sáng 18-12/2020, Ban CHQS huyện Thanh Ba cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức Lễ khánh thành nhà đồng đội tặng gia đình đ/c Bùi Tiến Nam, quân nhân chuyên nghiệp Ban CHQS huyện. Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực hướng tới kỷ niệm 76 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1944 – 22/12/2020).

Thực hiện chủ trương của Bộ quốc phòng, Quân khu II về việc hỗ trợ kinh phí xây dựng “Nhà đồng đội” tặng cho các gia đình quân nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Qua khảo sát được biết,  đồng chí trung úy Bùi Tiến Nam là quân nhân chuyên nghiệp của BCH Quân sự huyện có Bố tuổi cao sức yếu bị bệnh nặng, 2 con còn nhỏ, 1 cháu bị tật bẩm sinh phải đi chữa chạy mất rất nhiều tiền, hoàn cảnh kinh tế gia đình gặp nhiều khó khăn. Từ thực tế trên, ngày 19/8/2020 Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã phối hợp với gia đình tổ chức khởi công xây dựng ngôi nhà đồng đội, sau hơn 3 tháng thi công khẩn trương, đầy trách nhiệm, đến nay ngôi nhà với tổng diện tích  250 m2 đã hoàn thành đúng tiến độ, thiết kế. Tổng kinh phí xây dựng công trình là  trên 400 triệu đồng, trong đó Bộ Tư lệnh Quân khu trích quỹ vì người nghèo hỗ trợ số tiền 80 triệu đồng, các tổ chức đoàn thể của huyện và dân quân xã Thị trấn giúp 30 ngày công. Số tiền còn lại là sự chung tay đóng góp của gia đình, dòng họ. Công trình mang ý nghĩa sâu sắc, thể hiện phẩm chất cao đẹp của những người lính “Bộ đội Cụ Hồ”; là nghĩa tình đồng đội là trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ LLVT đối với gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn. Tại lễ khánh thành, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS huyện Thanh Ba, các ban ngành đoàn thể của huyện, Thị trấn, đơn vị kết nghĩa đã dành nhiều phần quà ý nghĩa tặng gia đình đồng chí Bùi Tiến Nam.

Thu Hà ĐTT Thanh Ba