Khai trương bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại tại xã Khải Xuân
  • Cập nhật: 17/07/2020

Sáng 17/7, xã Khải Xuân đã tổ chức lễ khai trương Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông hiện đại. Đây là địa phương đầu tiên của huyện Thanh Ba khai trương mô hình này. Dự lễ khai trương có các đồng chí: Nguyễn Văn Đức - TUV- Bí thư HU; Đỗ Xuân Hoàn - Phó Bí thư HU- Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Trung tâm hành chính công tỉnh Phú Thọ; Văn phòng HĐND- UBND huyện Thanh Ba...

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại xã Khải Xuân được đầu tư, nâng cấp trên cơ sở bộ phận một cửa trước đây, với tổng diện tích gần 50m2 . Ngoài cơ sở vật chất đã có, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại xã được đầu tư thêm một số trang thiết bị cần thiết như máy tính làm việc có kết nối Internet, máy photo, Scan, Camera,1 kiốt tra cứu thông tin, 1 màn hiển thị thông tin; bàn hướng dẫn hồ sơ cho công dân, tổ chức… Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại xã Khải Xuân gồm các lĩnh vực: Văn phòng - thống kê, tư pháp - hộ tịch, Văn hóa - xã hội, Địa chính - nông nghiệp - xây dựng - môi trường.

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại xã Khải Xuân đi vào hoạt động sẽ góp phần đẩy nhanh tiến độ giải quyết các thủ tục hành chính cho công dân, tổ chức, doanh nghiệp. Từng bước hiện đại hóa nền hành chính công. Hướng tới xây dựng một nền hành chính chuyên nghiệp, văn minh, hiện đại, ứng dụng có hiệu quả công nghệ thông tin trong quá trình tiếp nhận và xử lý hồ sơ, thủ tục hành chính.
Trong thời gian tới, huyện Thanh Ba sẽ tiếp tục chỉ đạo, triển khai Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại tại các xã còn lại trên địa bàn huyện./.

Hải Minh - Đài truyền thanh