Hội LHPN huyện Thanh Ba chỉ đạo tổ chức thành công Hội nghị ra mắt HTX rau an toàn Hoàng Cương
  • Cập nhật: 16/12/2020

Sáng ngày 14/12/2020, tại hội trường xã Hoàng Cương, hội nghị ra mắt HTX rau an toàn Hoàng Cương đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hội nghị vinh dự được đón đồng chí Phạm Thị Kim Loan - Tỉnh ủy viên - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, đồng chí Nguyễn Thành Nam - Tỉnh ủy viên - Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh, đồng chí Đỗ Xuân Hoàn - Phó BT HU - Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Chí Thành - Phó Bí thư TTHU, đồng chí Nguyễn Trung Tình - UVBTV - PCT UBND huyện, đồng chí Lê Thanh Thiêm - UVBTV - Trưởng BDV HU, lãnh đạo phòng NN&PTNT, Hội LHPN huyện, ĐU-HĐND-UBND xã Hoàng Cương tới dự, động viên.

.

HTX rau an toàn Hoàng Cương được thành lập ngày 19/8/2020, gồm 14 thành viên tham gia, vốn huy động 100 triệu đồng với 1,7 ha diện tích đất canh tác. Trong quá trình vận động thành lập HTX, Hội LHPN huyện đã tổ chức 01 hội nghị tuyên truyền về HTX, Hội LHPN tỉnh tổ chức 01 HN chuyển giao KHKT về trồng rau an toàn sinh học, đồng thời nhận được sự quan tâm phối hợp của phòng NN&PTNT huyện, Trạm Khuyến nông huyện, ĐU-UBND xã Hoàng Cương.

Tại Hội nghị, lãnh đạo UBND huyện đã trao chứng nhận đăng ký HTX, Thường trực Huyện ủy tặng hoa chúc mừng, Hội LHPN tỉnh trao hỗ trợ kinh phí xây dựng HTX 30 triệu đồng, Lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh phát biểu chúc mừng, trao QĐ kết nạp thành viên mới và trao kinh phí hỗ trợ thành lập 10 triệu đồng. Các thành viên HTX bày tỏ sự phấn khởi, cảm ơn sự quan tâm của các cấp, các ngành, xin hứa sẽ vận động mở rộng các hộ tham gia vào HTX và nghiêm túc thực hiện tôn chỉ HTX đã đề ra, đồng thời đề nghị các cấp, các ngành quan tâm, hướng dẫn, giúp đỡ HTX quảng bá sản phẩm, kết nối với các đơn vị tiêu thụ trong và ngoài huyện.

Sau hội nghị, các đại biểu đã thăm quan thực tế sản phẩm của HTX tại các hộ thành viên, đồng thời thăm quan mô hình đường hoa kiểu mẫu xây dựng NTM do Hội LHPN tỉnh hỗ trợ xây dựng năm 2020 tại xã Đại An.

Đây là các hoạt động thiết thực của các cấp Hội phụ nữ tham gia xây dựng nông thôn mới và chào mừng các ngày lễ lớn năm 2020.

Bích Đào - Hội LHPN huyện Thanh Ba