Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp tại Thanh Ba
  • Cập nhật: 23/07/2020
  • Lượt xem: 381 lượt xem

Ngày 23/7 đoàn đại biểu HĐND tỉnh có ông Nguyễn Chí Thành trưởng ban pháp chế HĐND tỉnh, Bà Nguyễn Xuân Yên Trưởng phòng LĐTB XH huyện đã tổ chức tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh tại 2 xã Quảng Yên và Hoàng Cương huyện Thanh Ba.


Sau khi nghe các đại biểu HĐND tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XVIII, các cử tri huyện Thanh Ba đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những thành tựu, kết quả phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh và huyện đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020 cũng như sự thành công chung của kỳ họp. Với tinh thần dân chủ thẳng thắn cử tri huyện Thanh Ba mong muốn đề nghị tỉnh, huyện  tiếp tục có các chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp, tìm đầu ra ổn định cho nhân dân; quan tâm đầu tư làm đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng, Một số ý kiến đề nghị về tăng cường công tác vệ sinh môi trường, thu hút lao động địa phương; nâng cao chất lượng đào tạo nghề cho các trường nghề; cần có chế độ quan tâm hơn nữa đối với người cao tuổi, các đối tượng chính sách. Cử tri các xã Quảng Yên, Khải Xuân đề  nghị ngành điện cần đầu tư nâng cấp các tuyến đưởng dây quá cũ tránh tổn thất cho nhân dân. Cần xem xét mức thuế đối với hộ kinh doanh cá thể, mức thuế 4,5 % /năm là quá cao khiến cho 1 số hộ kinh doanh dăm gỗ phải dừng sản xuất.

Thay mặt đoàn đại biểu HĐND tỉnh và lãnh đạo huyện  Thanh Ba đã ghi nhận những ý kiến trách nhiệm, tâm huyết của cử tri đối với sự nghiệp phát triển của tỉnh, của địa phương; làm rõ một số nội dung thuộc thẩm quyền và hứa sẽ tổng hợp, chuyển các ý kiến, kiến nghị của cử tri tới cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, giải quyết, đáp ứng sự mong đợi, kỳ vọng của cử tri./.

Thu Hà ĐTT Thanh Ba